Home City Trung Kính: Vì sao lễ mở bán lại chỉ giới thiệu dự án?

Ngày 16/11, chung cư Home City Trung Kính được chủ đầu tư chính thức mở bán. Tuy nhiên, khi khách hàng đến tham dự thì buổi lễ mở bán lại chỉ là… lễ công bố, giới thiệu dự án.

Ngày 16/11, chung cư Home City Trung Kính được chủ đầu tư chính thức mở bán. Tuy nhiên, khi khách hàng đến tham dự thì buổi lễ mở bán lại chỉ là… lễ công bố, giới thiệu dự án.

Thông báo tới khách hàng và các cơ quan báo chí, Invest Văn Phú cho biết, sẽ mở bán chung cư Home City vào ngày 16/11. Theo đó, đã có rất nhiều khách hàng đến tham dự buổi lễ. Tuy nhiên, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan chỉ mới giới thiệu, ra mắt dự án?.

Home City Trung Kính: Vì sao lễ mở bán lại chỉ giới thiệu dự án? 5Rất đông khách hàng đến tham dự lễ mở bán chung cư Home City ngày 16/11. Tuy nhiên, lễ mở bán lại không được... bán?

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện công ty Invest Văn Phú cho biết, dự án Home City Trung Kính chính thức được mở bán. Tuy nhiên, lại không có giao dịch nào được thực hiện. 

Điều này khiến nhiều khách hàng có mặt thắc mắc, buổi lễ ghi là mở bán mà tại sao lại không bán?. Trong khi đó, ngày 12/11 nhiều khách đã đặt cọc khi dự án chưa được mở bán.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 9, Nghị định 71 thì: “Chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán nhà ở sau khi đã có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã xây dựng xong phần móng của nhà ở, đã hoàn thành thủ tục mua bán qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và đã thông báo lên Sở Xây dựng.”

Tuy nhiên, với hiện trạng mà PV ghi nhận ngày 14/11, có thể thấy dự án Home City chưa đủ điều kiện để bán. Việc làm này của chủ đầu Văn Phú - Invest đã “vượt mặt” Nghị định 71 và có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành.

Chung cư Home City tọa lạc tại số 177 đường Trung Kính (Cầu Giấy – Hà Nội). Dự án được đầu tư xây dựng bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, nhà phân phối là Công ty cổ phần dịch vụ và địa ốc Đất xanh miền Bắc.

Thời gian qua, dư luận nghi ngờ dự án này có nhiều bất cập, khi chưa đủ điều kiện nhưng chủ đầu tư đã mở bán. Hơn nữa, giá bán và thiết kế trên thực tế lại không giống như giới thiệu của nhà đầu tư.

Home City Trung Kính: Vì sao lễ mở bán lại chỉ giới thiệu dự án? 6Một phần trên công trường dự án Home City mà PV ghi lại được ngày 14/11.

Theo quảng cáo của Chủ đầu tư gửi các cơ quan báo chí, Dự án Home City được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1.5 ha, là khu phức hợp gồm 4 tòa tháp cao 25-30 tầng, chức năng thương mại kết hợp với văn phòng và nhà ở với tổng diện tích sàn xây dựng 171.000 m2. Căn hộ rất phong phú cho sự lựa chọn của khách hàng, gồm nhiều loại diện tích từ 61,4 - 114m2, có từ 2-3 phòng ngủ.

Được thiết kế bởi hãng thiết kế Aedas - một hãng thiết kế uy tín hàng đầu của Anh, Chung cư Home City tôn trọng quan điểm của người Á đông về phong thủy, từ hướng cửa, hướng ban công, bố trí không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, khu vệ sinh... với sự tách biệt không gian chung-riêng, chú trọng nguồn ánh sáng và gió tự nhiên công năng sử dụng hiệu quả.

Tuy nhiên, theo phản ánh của dư luận, khách hàng đến mua và tham qua dự án thì mức giá bán lại không như chủ đầu tư đưa ra. Hơn nữa, công viên, hồ điều hòa của dự án cũng không thấy như như lời giới thiệu, mà chỉ thấy một bãi đất hoang được quây tôn xanh.

Home City Trung Kính: Vì sao lễ mở bán lại chỉ giới thiệu dự án? 7

Công trường dự án Home City bị cấm quay phim chụp ảnh.

Theo nhân viên giới thiệu nhà mẫu, tất cả các đồ đạc đang có trong nhà mẫu như đèn chùm, tủ, bàn ghế, tủ bếp, bếp, điều hòa... sẽ không có trong nhà thực, mà chỉ hoàn thiện cơ bản…

Liên quan đến vấn đề này, trả lời với báo chí, ông Nguyễn Văn Hoa, Chánh văn phòng Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest khẳng định, Văn Phú Invest vẫn chưa mở bán căn hộ nào tại dự án Home City. Dự án này dự kiến sẽ được chính thức mở bán vào ngày 16/11, và chỉ mở bán những toà nhà đã đủ điều kiện.

Ông Hoa cũng cho rằng, về trang thiết bị bên trong, phòng không có điều hoà như lời giới thiệu của nhân viên.

Ghi nhận của PV tại hiện trường dự án đang xây, theo ông Hoa hướng dẫn thì mới có 1 toà V1 cơ bản hoàn thành móng. Khi PV chụp ảnh thì bị ông Hoa cũng như công nhân trên công trường nhắc nhở.

Ông Hoa khẳng định, toà V1 sẽ được mở bán vào ngày 16/11. Tuy nói như vậy, nhưng tại buổi lễ mở bán ngày 16/11, lại không có toà nào được công bố mở bán?.

Tại sao Invest Văn Phú lại cấm quay phim chụp ảnh một dự án sắp được mở bán. Tại sao ngày 16/11 được thông báo là mở bán mà buổi lễ lại chỉ là công bố, giới thiệu?

Xung quanh vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

   Phan Thuỷ - Hoàng Ngân

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục