Hơn 1.000 nông dân Thái lái máy cày đi biểu tình

(Tinmoi.vn) Hơn 1.000 nông dân từ các khu đồng bằng trung tâm và khu vực trồng lúa chính đã mang máy cày, xe tải hướng về phía thủ đô Bangkok để biểu tình phản đối chính phủ ngày hôm nay.

(Tinmoi.vn) Hơn 1.000 nông dân từ các khu đồng bằng trung tâm và khu vực trồng lúa chính đã mang máy cày, xe tải hướng về phía thủ đô Bangkok để biểu tình phản đối chính phủ ngày hôm nay.

Hơn 1.000 nông dân Thái lái máy cày đi biểu tình 4

Những người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa nhà thuộc sở hữu của SC Asset Corp

Hãng Reuters đưa tin ông Chada Thaiseth, một cựu thành viên quốc hội tuyên bố sẽ dẫn nông dân đến sân bay Suvarnabhumi của thủ đô để biểu tình. “Chúng tôi không biết có lập trại hay không nhưng chúng tôi sẽ không rời khỏi thủ đô cho đến khi được trả tiền cho số gạo đã bán ra”.

“Nếu không lấy được tiền chúng tôi sẽ không quay về. Chúng tôi đã chờ đợi 4-5 tháng rồi. Chúng tôi chẳng còn gì để ăn nữa”, một nông dân tỉnh Uthai Thani nói.

Chính phủ của Yingluck đang nợ nông dân 4,3 tỷ USD theo chương trình trợ giá gạo nhưng hiện vẫn chưa có khả năng chi trả. “Ở vị trí thủ tướng và người đứng đầu UB Chính sách lúa gạo Quốc gia, tôi chịu trách nhiệm thực hiện chính sách nhưng việc thực hiện lại là trách nhiệm của cơ quan chính phủ”, bà Yingluck nói.

Chưa rõ những người nông dân này có ý định biểu tình tại sân bay giống như phe “áo vàng” từng biểu tình chống Thaksin năm 2008 hay không. Phe “Áo đỏ” ủng hộ Yingluck đang có kế hoạch biểu tình tại Korat, phía đông bắc thủ đô vào ngày chủ nhật tới. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ sau tình trạng bất ổn chính trị năm 2010. Hơn 90 người thiệt mạng và 2.000 người bị thương sau khi Phó thủ tướng Suthep thời điểm đó cử quân đội đến đàn áp.

Toàn cảnh hơn 1.000 nông dân Thái Lan lái máy cày đi biểu tình đòi nợ chính phủ:

Bảo Linh (Theo reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục