Hơn 23 triệu đồng 1 chiếc bánh ngọt

Đầu bếp Matthew Downes đã tạo ra chiếc bánh đắt đỏ cho nhà hàng Opus của khách sạn Radisson Blu Edwardian ở Manchester với mức giá 23,4 triệu đồng.

Đầu bếp Matthew Downes đã tạo ra chiếc bánh đắt đỏ cho nhà hàng Opus của khách sạn Radisson Blu Edwardian ở Manchester với mức giá 23,4 triệu đồng.

Đầu bếp Matthew Downes đã làm ra chiếc bánh để đánh dấu ngày Pancake.

Ngày Thứ ba xưng tội được nhiều người biết đến như ngày bánh, theo truyền thống mọi người sẽ sử dụng hết các nguyên liệu dư thừa trong phòng chứa thức ăn để sau đó có thể tránh sự cám dỗ trong Mùa ăn Chay.

Hơn 23 triệu đồng 1 chiếc bánh ngọt 1
Cận cảnh chiếc bánh

Lý do khiến chiếc bánh này đắt nhất thế giới chính là vì nó được kết hợp giữa tôm hùm và trứng cá muối Beluga. Đây là những quả trứng của cá tầm Beluga, có nguồn gốc từ biển Caspian, và thường được bán với giá khoảng 120 euro một ounce.

Hơn 23 triệu đồng 1 chiếc bánh ngọt 2
Chiếc bánh được phục vụ cùng nước sốt và rượu sâm banh.

Chiếc bánh gồm nhiều lớp trên bề mặt và các lớp nhân mà Matthew làm từ tôm hùm Scotland, trứng cá muối Beluga và nấm. Chiếc bánh đắt giá được phục vụ kèm theo nước sốt và rượu sâm banh hảo hạng. Giá giao bán của nó thật đáng kinh ngạc, khoảng 800 Euro (hơn 23,4 triệu đồng).

Nhà hàng Opus của khách sạn Radisson Blu Edwardian không hề xa lạ với các món ăn giá trên trời. Người tiền nhiệm của ông Downes đã thiết lập kỷ lục về chiếc bánh đắt giá trước đó là 144 Euro (hơn 4 triệu đồng) vào năm 2009.

Hơn 23 triệu đồng 1 chiếc bánh ngọt 3
Đầu bếp Matthew và chiếc bánh đắt giá nhất thế giới
Hơn 23 triệu đồng 1 chiếc bánh ngọt 4
Trứng cá muối Beluga là những quả trứng của cá tầm Beluga, có nguồn gốc từ biển Caspian, và thường được bán với giá khoảng 120 euro một ounce
Tin Liên Quan
Ngô Thị Hà
Theo baodatviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục