Hơn 30 trẻ em bị thiêu cháy trong xe bus

(Tinmoi.vn) Chiều 18/5, ít nhất 32 trẻ em đã thiệt mạng khi chiếc xe bus đưa các em về nhà bị bốc cháy sau một sự kiện ở nhà thờ tại miền Bắc Colombia.

(Tinmoi.vn) Chiều 18/5, ít nhất 32 trẻ em đã thiệt mạng khi chiếc xe bus đưa các em về nhà bị bốc cháy sau một sự kiện ở nhà thờ tại miền Bắc Colombia.

 

Hãng tin RT của Nga trích từ báo El Comercio dẫn lời ông Rodrigo Gonzales, cảnh sát trưởng địa phương cho biết toàn bộ số người thiệt mạng đều là trẻ em.  

Trước đó, cơ quan chức năng ở thành phố Fundacion thuộc tỉnh Magdalena thông báo có 26 trẻ em tử vong trong vụ cháy.

Hơn 30 trẻ em bị thiêu cháy trong xe bus 6

Tại hiện trường, chiếc xe bus hoàn toàn biến dạng do bị cháy rụi

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã bày tỏ sự đau lòng trước tai nạn xảy ra thông qua Twitter “Cả nước đang để tang”.

Thị trưởng Fundacion, bà Luz Stella Duran, cho biết có khoảng 40 đến 50 trẻ em, đa số đều dưới 14 tuổi, có mặt trên xe bus và người lớn duy nhất trên xe buýt là tài xế. Chiếc xe đang di chuyển từ Fundacion đến thị trấn của Bosconia. Trong số gần 20 em được cứu thoát, có khoảng 10 em hiện đang được chăm sóc y tế.

Một cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành. Báo El Tiempo đưa tin có nhiều khả năng xăng lậu chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn đau lòng này.

Hơn 30 trẻ em bị thiêu cháy trong xe bus 7

32 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đau lòng này đều là trẻ em

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc Cảnh sát quốc gia, tướng Rodolfo Palomino, thông báo đang xem xét giả thuyết về sự cố kỹ thuật trên xe bus.

Xe buýt đang trên đường trở về Fundacion từ nhà thờ Thiên chúa giáo dòng Phúc âm ở thị trấn Bosconia. Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông địa phương và Twitter cho thấy chiếc xe bus bị cháy hoàn toàn. Truyền thông thành phố Fundacion dẫn lời người dân địa phương nói rằng lính cứu hỏa đã không phản ứng kịp thời để đối phó với vụ việc.

 

Yên Yên (Theo RT)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục