Hơn 5 triệu đồng một bó hồng xanh Valentine

Với mức giá cho mỗi bông hồng xanh khoảng 40.000 đồng, bó hoa khoảng 200 bông được một cửa hàng tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bán với giá lên tới hơn 5 triệu đồng.

Với mức giá cho mỗi bông hồng xanh khoảng 40.000 đồng, bó hoa khoảng 200 bông được một cửa hàng tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bán với giá lên tới hơn 5 triệu đồng.

Tượng trưng cho tình yêu chân thành và bất diệt, hoa hồng xanh từ lâu đã trở thành món quà được săn đón nhiều nhất cho mỗi dịp lễ tình nhân. Năm nay, một cửa hàng tại đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng tung ra thị trường bó hồng xanh 200 bông có giá lên tới 5,2 triệu đồng. Những bó hoa nhỏ hơn, từ 100 đến 150 bông có giá khoảng 2,8 đến gần 4 triệu đồng.

Hơn 5 triệu đồng một bó hồng xanh Valentine 4
Một bó hồng xanh có giá lên tới vài triệu đồng.

Theo chủ cửa hàng, sản phẩm này được nhập khẩu từ nước ngoài. Đây là loại hoa hồng được nhuộm màu theo công nghệ Hà Lan, không phải hoa hồng xanh tự nhiên. "đẹp mắt và giá nhập khẩu trực tiếp cũng rất đắt, nên ở Việt Nam hầu như không có hàng".

Trên một trang web mua bán trực tuyến quốc tế, giá của mỗi bông hồng xanh Nhật hiện lên tới 3.000 - 3.500 yên, tương đương với khoảng 620.000 đồng - 800.000 đồng/bông, chưa kể chi phí giao hàng. Riêng mỗi túi chứa 5 hạt giống của loại hoa hồng này cũng có giá lên tới gần 50.000 đồng.

Hơn 5 triệu đồng một bó hồng xanh Valentine 5
Chỉ có màu xanh phớt tím nhưng những bông hoa hồng Nhật Bản tự nhiên này vẫn có giá hơn 800.000 đồng một bông.

Ngoài hồng xanh nhuộm Hà Lan, các loại hồng xanh dương phớt Đà Lạt cũng được cung ứng trên thị trường trong dịp lễ này. Loại hoa này bông to, đẹp, phần trên cánh màu xanh dương, dưới là màu trắng phơn phớt. Giá của mỗi bông hồng Đà Lạt chỉ dưới 10.000 đồng/bông, tuy nhiên lại khá hiếm hàng tại thị trường Hà Nội.

Chủ một cửa hàng hoa lớn tại đường Hai Bà Trưng cho biết, do dịp lễ Valentine khá gần với Tết nên giá hoa có thể tăng từ 10% đến 30% so với năm trước. Các loại hoa hồng quý nhập khẩu từ Hà Lan, Ecuador... được dự đoán sẽ hút khách trong dịp lễ tình nhân năm nay, dù có mức giá cao hơn 5-10 lần so với hoa nội địa.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục