Hơn 60 người nhập viện cấp cứu vì ăn bánh mì ở quán quen ven đường

Sau khi ăn bánh mì tại cùng một địa điểm ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hàng chục người có các triệu chứng như đau bụng, sốt, tiêu chảy và nôn ói. 

Sau khi ăn bánh mì tại cùng một địa điểm ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hàng chục người có các triệu chứng như đau bụng, sốt, tiêu chảy và nôn ói. 

Theo tin tức từ Zing/Tri thức trực tuyến, Người lao động, sáng 29/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết đến sáng nay các bệnh viện đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cùng một quán.

Trong đó, có 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 người nhập viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột và nhiều người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh. Ảnh: Zing/Tri thức trực tuyến.

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực.  Hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân tạm ổn.

Theo 1 bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh chia sẻ với Infonet, chiều 27/11, vợ chồng anh tới quán C.D. ăn bánh mì. Sau khi ăn khoảng 15 phút, vợ anh có cảm giác khó chịu nhưng nghĩ không sao nên về nhà. Đến khuya cùng ngày, cả 2 vợ chồng anh đau bụng, liên tục đi cầu rồi lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.

Hiện ngành y tế đã thành lập tổ công tác đến bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì ở ngã tư Phan Chu Trinh - Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hon-60-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-an-banh-mi-o-quan-quen-ven-duong-011504802.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục