Hơn 60.000 người mắc bẫy mua iPhone 5S giá 100.000

Hơn 60 nghìn người mắc bẫy khi một trang Facebook giả danh Thế Giới Di Động bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng.

Hơn 60 nghìn người mắc bẫy khi một trang Facebook giả danh Thế Giới Di Động bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng.

Việc làm giả các trang fanpage của những thương hiệu lớn đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, chưa khi nào tình hình lại phức tạp và trầm trọng đến như vậy.

Mới đây trên Facebook xuất hiện một trang fanpage có tên Thế giới di động-thegioididong.con. Đây là trang fanpage dưới hình thức giả mạo hệ thống cửa hàng Thế giới di động. Sau một thời gian thuờng xuyên chia sẻ các bài viết và giá bán sản phẩm tại hệ thống cửa hàng này nhằm tạo sự tin tưởng, trang fanpage nói trên đã cho đăng tải thông tin về một chương trình khuyến mãi liên quan đến iPhone 5 và iPhone 5s.

Tin rao iPhone 5/5S giá 100.000 đồng của trang giả Thế Giới Di Động - Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, trang Facebook này lấy lý do Apple sắp ra iPhone 7 nên đang có chương trình xả hàng, bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng/chiếc. Trang yêu cầu người dùng “thích” (like) trang, chia sẻ thông tin bài viết, sau đó để lại số điện thoại để liên hệ bán hàng.

Trong vòng chưa đến 24h kể từ khi nội dung bài viết được đăng tải, đã có 56.000 lượt like và hơn 66.000 lượt chia sẻ về bài viết này. Đáng chú ý hơn, có khoảng 65.000 lượt bình luận về bài viết, đa phần trong số đó người bình luận để lại thông tin về địa chỉ và số điện thoại của mình.

Rất nhiều người đã để lại thông tin cá nhân cũng như số điện thoại để hy vọng có thể may mắn nhận được chiếc iPhone 5S với giá 100.000. Ảnh chụp màn hình.

Tất nhiên, chẳng có chiếc iPhone 5 hay iPhone 5s nào được bán ra với mức giá 100.000 đồng cả. Ngoài chuyện bị một vố lừa đau, những người để lại thông tin cá nhân trên trang fanpage giả mạo kia còn có nguy cơ trở thành nạn nhân của những tin nhắc rác hoặc những trò lừa đảo khác. Vì vậy, hãy cảnh giác và thông thái trước khi tham gia vào bất kỳ chương trình khuyến mãi nào trên mạng xã hội. 

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục