Honda hé lộ thông tin CBR 1000RR hoàn toàn mới

Mới đây, hãng xe Nhật Bản đã hé lộ những thông tin đầu tiên của mẫu môtô CBR1000RR hay còn gọi Fireblade hoàn toàn mới phục vụ cho thị trường 2017.

Mới đây, hãng xe Nhật Bản đã hé lộ những thông tin đầu tiên của mẫu môtô CBR1000RR hay còn gọi Fireblade hoàn toàn mới phục vụ cho thị trường 2017.

Honda đã công bố kế hoạch ra mắt phiên bản 2017 của chiếc superbike nổi tiếng CBR1000RR Fireblade vào cuối năm 2016 này cùng với nhiều thông tin mới được tiết lộ.

Honda đã im hơi lặng tiếng khá lâu tại đấu trường superbike trong những năm trở lại đây khi cái tên này gần như chỉ tham gia đấu trường WSBK hay phân khúc superbike với một sản phẩm không có nhiều thay đổi kể từ năm 2012, và ngày càng tụt hậu là CBR 1000RR Fireblade. Và nay, hãng xe Nhật Bản đã công bố sự ra đời của thế hệ hoàn toàn mới phục vụ cho thị trường 2017.

Honda hé lộ thông tin CBR 1000RR hoàn toàn mới 1

Honda khẳng định: “Đây là chiếc Fireblade đáng sở hữu nhất từ trước đến nay”.

Việc bỏ ngỏ phân khúc superbike trong những năm qua có lẽ là một động thái có chủ đích của Honda để tập trung phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới nhằm đón đầu thời điểm áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Đây có lẽ là một bước đi có tính toán trước của Honda khi 2017 là thời điểm tiêu chuẩn khí thải Euro 4 của châu Âu được áp dụng, Honda đã lựa chọn tập trung cho việc phát triển một sản phẩm đón đầu thay vì tiếp tục một cuộc đua đắt đỏ tại phân khúc này.

Với tiêu chuẩn khí thải mới Euro 4, chắc chắn khối động cơ của CBR 1000RR sẽ được thiết kế lại, và đó cũng là một khởi đầu cho sự lột xác hoàn toàn của dòng sản phẩm này.

Honda hé lộ thông tin CBR 1000RR hoàn toàn mới 2
 

Honda tuyên bố động cơ CBR 1000RR 2017 sẽ mạnh mẽ hơn thế hệ trước, một lợi thế khi phát triển mới hoàn toàn dòng sản phẩm này trong khi nhiều đối thủ phải hi sinh công suất để đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4.

Honda tuyên bố, dù để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, nhưng CBR 1000RR sẽ có sức mạnh vượt trội so với thế hệ trước thay vì “bóp mồm bóp miệng” như những đối thủ khác, tất nhiên chi phí nghiên cứu phát triển sẽ cao hơn, nhưng sự bỏ cách một thế hệ sản phẩm (5 năm) của Honda dường như sẽ là cơ sở vững chắc hơn cho thành công của CBR 1000RR trong tương lai.

Honda hé lộ thông tin CBR 1000RR hoàn toàn mới 3
 

Hệ thống treo được kiểm soát bằng điện tử hoàn toàn mới của CBR 1000RR mang nhãn hiệu Ohlins.Theo thông tin từ phía hãng xe Nhật Bản, CBR 1000RR sẽ có hệ thống treo hàng hiệu Ohlins có khả năng hiệu chỉnh điện tử cùng những trang bị công nghệ hàng đầu của Honda hiện nay dành cho sản phẩm superbike. Công nghệ LED sẽ được áp dụng triệt để trên sản phẩm mới này và tất nhiên là sự góp mặt của công nghệ “ride-by-wire” – tiền đề của việc trang bị các chế độ lái nhằm đáp ứng rộng hơn nhu cầu của người sử dụng.

Không chỉ là một chiếc môtô được định hướng cho thị trường thông thường, CBR 1000RR Fireblade còn là chiếc xe tham dự giải đua IomTT nổi tiếng cùng tay đua Johnny Mcguiness, nên sức mạnh công suất cũng như khả năng tiềm tàng của mẫu xe này sẽ vô cùng hứa hẹn.

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục