Honda SH mới tiêu thụ nhiên liệu giảm 25%

Hôm nay Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu chiếc xe tay ga cao cấp SH hoàn toàn mới.

SH mới được nâng cấp hoàn toàn ở phần thiết kế với nhiều điểm khác biệt. Bên cạnh đó, hiệu suất cũng được cải thiện với mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn 25% so với thế hệ trước. Đặc biệt, do có tỉ lệ nội địa hóa lên đến 93% nên giá bán của xe chỉ từ 65.990.000 đồng cho bản 125i và 79.990.000 đồng cho bản 150i.

Hình ảnh Honda SH mới tiêu thụ nhiên liệu giảm 25% số 1

Về thiết kế, lưới tản nhiệt đã được chuyển xuống phía dưới gần động cơ và thay vào đó là dải crom sáng bóng liền mạch với cụm đèn định vị cũng như đèn báo rẽ.

Đèn định vị của xe cũng dài hơn, mảnh hơn và sử dụng công nghệ LED thay cho bóng halogen. Thân xe cũng nổi bật hơn với một đường gân 3D chạy dọc ra phía đuôi xe.

Đuôi xe là điểm giống với SH cũ nhất bởi tay nắm và cụm đèn hậu gần như vẫn được giữ nguyên, chỉ được sửa đổi một chút cho sắc nét.

Hình ảnh Honda SH mới tiêu thụ nhiên liệu giảm 25% số 2

 

Ngoài ra, một số điểm mới nữa có thể kể đến như cụm đồng hồ trung tâm, ống xả, vành đúc năm chấu kép và yên xe thấp hơn 80mm.

Động cơ là phần thay đổi đáng kể nhất của SH 2012  với mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn đến 25% so với thế hệ trước. Để đạt được điều này, Honda Việt Nam đã trang bị công nghệ eSP (enhanced Smart Power) giúp giảm thiểu ma sát và đốt cháy nhiên liệu tốt hơn. SH vẫn có hai tuỳ chọn động cơ gồm 125cc và 150cc, 4 kỳ xylanh đơn với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI và làm mát bằng chất lỏng.

Hình ảnh Honda SH mới tiêu thụ nhiên liệu giảm 25% số 3

 

Hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop cũng được HVN tích hợp nhằm tăng hiệu quả nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Hệ thống sẽ tự động ngắt động cơ khi xe dừng lại quá 3 giây và khởi động lại ngay khi được vặn tăng ga.

 

Nhằm tăng độ an toàn cho người dùng, phanh kết hợp Combi Brake và công tắc chân chống bên cũng được trang bị.

SH mới có năm màu sắc gồm đỏ, đen, trắng, xám, nâu với giá bán lẻ đề xuất là 65.990.000 đồng cho bản 125i và 79.990.000 đồng cho bản 150i. Thời điểm bán ra là vào 29 tháng 7 tới.

Quang Minh (Tổng hợp)

Nguồn : Báo GTVT