Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 13/06/2019 11:12 (GMT 7)

Hong Kong đóng cửa văn phòng chính quyền vì bạo loạn

Chính quyền Hong Kong đã đóng cửa văn phòng trong khu tài chính của thành phố sau một ngày bạo lực về dự luật dẫn độ.

Hong Kong đóng cửa văn phòng chính quyền vì bạo loạn 1Cảnh sắt bắn hơi cay trong cuộc biểu tình chống lại dự luật dẫn độ tại Hong Kong hôm 12/6/2019. Ảnh: Reuters

Ngày 13/6, còn vài trăm người biểu tình vẫn còn đi quanh cơ quan lập pháp của Hong Kong trong khi hoạt động dọn dẹp đang diễn ra. an ninh vẫn được thắt chặt. Rất nhiều cảnh sát mặc cảnh phục, đội mũ bảo hiểm, vác khiên có mặt trong khu vực này trong khi một hàng dài xe tải được bố trí bên cạnh. Cảnh sát mặc thường phục đã tiến hành kiểm tra chứng minh thư của những người đi làm vào buổi sáng.

Ngày 12/6, cảnh sát đã bắn đạn cao su, xịt hơi cay trong một loạt cuộc đụng độ để giải tán biểu tình khỏi cơ quan lập pháp. Đây là một trong những vụ bạo lực tồi tệ nhất tại Hong Kong kể từ khi thành phố được Anh trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997. Các quan chức Bệnh viện Hong Kong cho biết 72 người đã phải nhập viện trước 22h tối 12/6.

Dự luật dẫn độ sẽ bao gồm cả cư dân Hong Kong, công dân nước ngoài và người Trung Quốc đang sống, du lịch tới thành phố này. Nó làm dấy lên mối lo ngại có thể đe dọa đến luật pháp vốn đang là nền tảng cho tình trạng tài chính quốc tế của Hong Kong.

Đêm 12/6 là đêm bạo lực thứ 3 kể từ sau cuộc biểu tình nổ ra hôm 9/6. Những người tổ chức nói rằng đợt biểu tình đầu tiên đã thu hút hơn một triệu người tham gia và được xem là lớn nhất kể từ khi thành phố được trả lại cho Trung Quốc.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Reuters )
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục