Họp báo thông tin vụ cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái: "Sự việc khó xác minh bởi các con lớp 2 bé tí ti"

Tại buổi thông tin báo chí sáng nay, hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và học sinh trong nhà trường sau vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua.

Tại buổi thông tin báo chí sáng nay, hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và học sinh trong nhà trường sau vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua.

Họp báo thông tin vụ cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái: 'Sự việc khó xác minh bởi các con lớp 2 bé tí ti' 1

Buổi thông tin báo chí sáng nay tại Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: TTT

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, VTC News, sáng nay, 6/12, tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đã diễn ra buổi thông tin báo chí về việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua.

Tại buổi thông tin, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết: Về phía phụ huynh học sinh có mẹ của cháu L.P. (cháu bé bị tát) tới dự và đại diện của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội...

Theo bà Lê Anh Vân, ngay sau khi nhận được thông tin, ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc.

Qua sự việc, bà Anh Vân cũng gửi lời xin lỗi đối với các bậc phụ huynh, học sinh trong nhà trường và tập thể lớp 2A5.

Với cương vị là một người bà, người bác, người cô, người hiệu trưởng, bà Anh Vân cảm thấy rất đáng tiếc về sự việc này.

Bà Anh Vân nói, tinh thần chung của nhà trường là cầu thị lắng nghe về các sai phạm, nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp với cô giáo trong 15 ngày. Ngày hôm qua (5/12), hội đồng sư phạm nhà trường đã họp rút kinh nghiệm cho giáo viên và tới đây sẽ mở lớp tập huấn. Đây là giáo viên trẻ mới về trường công tác.

Họp báo thông tin vụ cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái: 'Sự việc khó xác minh bởi các con lớp 2 bé tí ti' 2

Trường tiểu học Quang Trung.

Tối qua (5/12), ông Thắng cùng Hiệu trưởng, Ban giám hiệu nhà trường đã dành thời gian đến thăm gia đình học sinh. Ông Thắng phân trần, việc đến nhà học sinh không phải là đến đàm phán, thoả thuận để giảm nhẹ, thay đổi thông tin như đâu đó phản ánh, đó là trách nhiệm của nhà trường và phòng giáo dục. 

Khi đến nhà phụ huynh, ông Thắng đã gặp cháu L.P., mẹ cháu, ông bà nội ngoại. Hôm qua cháu L.P. đi học bình thường, không có biểu hiện tâm lý xáo trộn, ông Thắng cảm thấy rất mừng vì điều này. 

Ông Thắng cho hay, sáng nay UBND quận Đống Đa đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc một cách đầy đủ.

Ngay khi xảy ra sự việc, hiệu trưởng nhà trường đã tạm đình chỉ 5 ngày đối với cô T. Hiện nay, quận đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với cô T. để cô giáo và nhà trường tham gia xác minh với đoàn thanh tra của quận.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi có giáo viên không chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo. Chúng tôi đã báo cáo quận, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để tăng cường hơn nữa nghiệp vụ của đội ngũ chủ nhiệm đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm tiểu học…", ông Thắng nói.

Tại buổi thông tin, ông Thắng cho biết: Theo báo cáo của trường, giờ học ngày 3/12 tại lớp 2A5 là giờ hướng dẫn tự học. Do học sinh trong lớp đông và cô giáo T chủ nhiệm phân chia mỗi nhóm học sinh có nhiệm vụ riêng.

Vì lớp đông, nhiều nhóm nên cô T. phải quản cả lớp và nhiều học sinh đưa ra những câu hỏi, thắc mắc khác nhau.

Trong giờ học nhóm cháu L.P. đã mất trật tự gây lộn xộn dẫn đến vụ việc đáng tiếc. Một giáo viên trẻ có ứng xử, hành vi không thể chấp nhận được.

Sau sự việc này chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm chung trong toàn ngành để không có trường hợp cô giáo có hành vi không chuẩn mực làm ảnh hưởng đến các học sinh.

Trước đó, vào ngày 3/12, học sinh L.P. (lớp 2A5) mắc lỗi "nói bậy" bị giáo viên chủ nhiệm tên T. bắt học sinh M.Đ (cùng lớp) tát em 50 cái. Sau đó Đ. đã tát em P. 20 cái rồi dừng lại.

Chiều 5/12, bà Nguyễn Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường có cuộc tiếp xúc nhanh với báo chí. Bà thông tin, hiện các đơn vị chức năng cùng nhà trường đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin cho báo chí.

Ông Nguyễn Đức Phong - Hội trưởng Hội phụ huynh nhà trường cho hay đã nhận được thông tin về sự việc cô giáo cho học sinh tát bạn. Theo ông, Ban giám hiệu nhà trường cùng các bên liên quan đang tiến hành điều tra và đã có nhận định ban đầu.

Cũng trong chiều 5/12, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ký văn bản yêu cầu Sở chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 6/12/2018.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hop-bao-thong-tin-vu-co-giao-yeu-cau-hoc-sinh-tat-ban-50-cai-hieu-truong-xin-loi-011505560.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục