Họp báo vụ con gái thuê đốt ôtô khiến cha tử vong

Sáng nay (19/10), Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức họp báo về vụ án con gái đốt xe khiến cha tử vong gây xôn xao dư luận.

Sáng nay (19/10), Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức họp báo về vụ án con gái đốt xe khiến cha tử vong gây xôn xao dư luận.

Theo Dân trí, Lao động và Pháp luật TPHCM, sáng nay (19/10), Công an tỉnh Hậu Giang đang họp báo thông tin về vụ bà Trần Kiều Trang (SN 1971) thuê người sát hại bà Võ Thị Chiến gây ra cái chết cho cha mình là ông Trần Văn Ri (74 tuổi, giám đốc công ty chế biến thức ăn thủy sản tại TP.HCM) tại Hậu Giang vào khuya 4/10 vừa qua.

Chủ trì buổi họp báo là Trung tướng Nguyễn Công Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công An), Thượng tá Lâm Phước Nguyên - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang.

Họp báo vụ con gái thuê đốt ôtô khiến cha tử vong 1

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến tại buổi họp báo. Ảnh: Lao động.

Thiếu tá Trần Nguyễn Hòa Thơ - Phó phòng tham mưu Công an tỉnh Hậu Giang tuyên bố lý do buổi họp là cung cấp thông tin về vụ án, đồng thời tổ chức khen thưởng đột xuất cá nhân và tập thể tham gia phá án.

Đại tá Đặng Thanh Giang - Trưởng phòng Hình sự - Công an tỉnh Hậu Giang thay mặt ban chuyên án thông tin sơ bộ về vụ án đốt xe giết người trên QL61C.

Theo Đại tá Giang, khoảng 23 giờ đêm 4/10, Công an tỉnh Hậu Giang nhận tin báo xe cháy trên QL61C. Theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng đã triển khai các bộ phận nghiệp vụ có mặt tại hiện trường.

Qua xem xét hiện trường, phát hiện vết máu nên ngay trong đêm đã tổ chức họp khẩn cấp tại trụ sở Công an huyện Châu Thành A - địa bàn xảy ra án.

Sau đó Công an tỉnh trao đổi với C45B để phối hợp và triển khai 1 mũi đi TPHCM để xác minh, một mũi tiếp theo rà soát chung quanh hiện trường để tìm dấu vết và mũi thứ 3 đi xác minh thông tin khu vực Kiên Giang nơi chi nhánh công ty của bị hại.

Tổng cộng đã tiếp xúc trên 100 người dân để nắm thông tin và qua 1 ngày xác minh, điều tra đã xác định đây không phải là vụ án bình thường mà là vụ việc phức tạp nên xin ý kiến của Tổng cục Cảnh sát.

Sau 13 ngày, qua nỗ lực rà soát, xác minh và điều tra đã đủ căn cứ bắt giữ 6 nghi phạm. Trong đó xác định Trần Thùy Trang, Cai Văn Trung là chủ mưu cầm đầu vụ án. Nhóm còn lại là những người gây án thuê.

Trang khai do cha không quan tâm gia đình, bỏ bê mẹ và có quan hệ thân mật với bà Chiến, thời gian gần đây có ý định giao chi nhánh công ty cho bà Chiến nên đã có y định thuê người đánh dằn mặt.

Cách thời điểm gây án khoảng 4-5 tháng, Trang đã gặp nhóm người thuê đánh dằn mặt bà Chiến với giá trên 200 triệu đồng.

Trang thông qua tài xế Cai Văn Trung để nhờ theo dõi bà Chiến và người này đống ý làm "nội gián".

Khoảng 17h ngày 4/10, Toàn di chuyển đến ngã ba Trung Lương rồi điện thoại cho tài xế Chung để nắm lịch trình di chuyển của ông Ri, bà Chiến, cùng đặc điểm nhận dạng của 2 người này. Toàn bám theo xe đến đoạn qua cầu Cần Thơ thì gọi điện thông báo cho Huy và Lộc. Sau đó, Huy, Lộc dung xe máy bám theo chiếc ôtô, còn Toàn quay trở về hướng TPHCM.

Đến khoảng 23h, khi xe ôtô di chuyển trên QL61C, Huy vượt lên trái chặn đầu xe ôtô, Lộc xuống xe mở cửa phía sau ghế phụ, dùng kéo đâm bà Chiến 2 nhát vào bụng. Huy cầm theo chai xăng (75ml) tưới lên chỗ bà Chiến ngồi. Sau đó, cả hai tẩu thoát về hướng Bến Tre cho đến khi bị công an bắt giữ.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục