"Hợp đồng" cẩu trộm cây mít hàng chục năm tuổi có giá 40 triệu đồng

Phát hiện cây mít lớn đắt giá, ông Lộc thuê người lái xe cẩu đến trộm về bán lấy tiền nhưng bất thành.

Phát hiện cây mít lớn đắt giá, ông Lộc thuê người lái xe cẩu đến trộm về bán lấy tiền nhưng bất thành.

Chiều 12/6, ông Trần Văn Thiện - Trưởng Công an xã Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, Ban Công an xã này vừa phối hợp với người dân bắt giữ 2 đối tượng trộm cây mít của nhà người dân.

Khoảng 14h30 cùng ngày, ông Trần Đình Nam (SN 1967, trú xóm Sơn 2, xã Kim Liên) đang làm trước cổng nhà thì ngỡ ngàng phát hiện chiếc ô tô lạ đang cẩu trộm cây mít của gia đình mình đi trên đường.

Ông Nam ngay lập tức dùng xe máy đuổi theo và báo sự việc lên Ban Công an xã Kim Liên.

'Hợp đồng' cẩu trộm cây mít hàng chục năm tuổi có giá 40 triệu đồng 1

Công an xã Kim Liên đã bàn giao 3 đối tượng cùng tang vật lên Công an huyện Nam Đàn.

Sau khoảng 1km đuổi theo, ông Nam đuổi kịp và chặn xe cẩu này lại. Đúng lúc này Ban Công an xã đã đến hiện trường và mời những người liên quan về trụ sở xã làm rõ.

Tại đây, tài xế khai là Trần Trung Kiên (SN 1986), người đi cùng là Hoàng Văn Hoành (SN 1966, cùng trú ở Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Kiên khai trước đó cả 2 được ông Hồ Xuân Lộc (SN 1967, trú Nam Đàn) thuê đến xã Kim Liên để cẩu trộm cây mít của người dân về xã Nam Cát. 

Chiều 12/6, cả 2 thực hiện theo kế hoạch nhưng trên đường đi về thì bị bắt giữ. Cây mít bị cẩu trộm có đường kính hơn 40cm, cao khoảng 5m, tuổi đời hàng chục năm.

"Cây mít này được ông Nam mua trước đó khoảng 2 tháng của người dân trong xóm với giá 40 triệu đồng. Ông Nam mua và gửi ở nhà người thân, cách nhà khoảng 300m để chờ chuẩn bị làm nhà thờ.

Các đối tượng lợi dụng nhà này đi làm không có ai ở nhà nên đã đến và cẩu trộm cây mít đi thì bị ông Nam phát hiện và báo lên công an xã. Hai đối tượng Hoành và Kiên khai chủ mưu vụ trộm là ông Lộc.

Hiện Công an xã đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao lại cho Công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ sự việc", ông Trần Văn Thiện - Trưởng công an xã Kim Liên thông tin.

Ngọc Tú

Tin Liên Quan
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục