Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 16/04/2019 11:15 (GMT 7)

Trump đề xuất dùng máy bay chữa cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng nên dùng máy báy chữa cháy để có thể dập lửa nhanh chóng cứu Nhà thờ Đức Bà Paris.

Hãng thông tấn AFP đưa tin cho hay liên quan đến vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà, Tổng thống Trump đã có đoạn chia sẻ trên MXH Twitter "Thật tồi tệ khi chứng kiến đám cháy khủng khiếp ở nhà thờ Đức Bà Paris. Máy bay chữa cháy có thể giúp dập lửa nhanh chóng. Cần hành động ngay".

Trước đó, ngọn lửa đã bất ngờ bùng lên dữ dội vào khoảng 18h50 phút ngày 15/4 (23h50 giờ Hà Nội) tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của Pháp, toàn bộ tháp chuông và mái vòm đổ sập.

Chính phủ Pháp ngay sau đó đã triển khai hơn 400 lính cứu hỏa để tiến hành dập lửa và cố gắng cứu được phần cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà đồng thời bác bỏ phương án mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất vì cho rằng phương án này có thể làm sập nhà thờ.

Hiện trường vụ cháy dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: AFP

"Hàng trăm lính cứu hỏa đã làm mọi thứ để kiểm soát ngọn lửa. Mọi biện pháp đều được áp dụng, trừ việc triển khai máy bay chữa cháy vì nó có thể làm sập toàn bộ kiến trúc nhà thờ", thông cáo của sở cứu hỏa Paris cho biết.

Sau 5h vật lộn, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa và 1 người bị thương nặng trong quá trình dập lửa.

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ cháy vẫn chưa được xác định song các công tố viên Pháp đã loại bỏ khả năng cho rằng đây là hành động cố ý.

Các nhà chức trách Pháp cho rằng nguyên nhân của đám cháy có thể liên quan đến việc trùng tu đang diễn ra tại nhà thờ.

Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành năm 1345, hai tòa tháp ở mặt tiền cao 69 m và là điểm cao nhất ở Paris cho đến khi tòa tháp Eiffel được xây dựng xong vào năm 1889.

Nhà thờ Đức Bà Paris được biết đến là công trình tôn giáo tiêu biểu cho kiến trúc Gothic ở Pháp.

Đây cũng được coi là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris.

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục