Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 02/07/2018 16:23 (GMT 7)

"Hotgirl" Bella vui vẻ tham gia biểu diễn văn nghệ nhưng vẫn đòi ôm con đi khỏi Trung tâm

Theo lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội, vào sáng nay, "hotgirl" Bella đã tham gia biểu diễn văn nghệ với mọi người tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 (Hà Nội) và hát một số bài.

Theo lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội, vào sáng nay, "hotgirl" Bella đã tham gia biểu diễn văn nghệ với mọi người tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 (Hà Nội) và hát một số bài.

Chiều 2/7, trao đổi với PV, lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại "hotgirl" Bella(tên thật Đoàn Thúy Hà) đã hợp tác hơn với các cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 (Đông Anh, Hà Nội) và bắt đầu hòa nhập, tham gia một số hoạt động tập thể.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, "hotgirl" Bella đã tham gia biểu diễn văn nghệ với mọi người tại Trung tâm và hát một số bài.

"Cô ấy tỏ ra khá vui vẻ và có tham gia hát, biểu diễn văn nghệ với mọi người", đại diện phòng bảo trợ xã hội cho hay.

Còn đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 cho biết thêm, hiện nay Bella và con được các cán bộ, nhân viên chăm sóc chu đáo. 

Về ăn uống, người mẹ này đã chịu ăn cơm do đơn vị cung cấp nhưng do người nhỏ nên ăn khá ít. Ngoài ra, Trung tâm cũng cung cấp thêm bánh, sữa để "hotgirl" Bella ăn thêm khi cần.

"Tuy nhiên, người mẹ này vẫn nói nhiều và liên tục đòi ôm con bỏ khỏi Trung tâm. Hiện chúng tôi vẫn khuyên giải và có các biện pháp cần thiết, đảm bảo quản lý không để cô này trốn khỏi Trung tâm khi chưa được bàn giao cho người thân hoặc cơ quan chức năng có liên quan", đại diện Trung tâm nêu rõ.

Đại diện Trung tâm thông tin, tình hình sức khỏe của con trai của "hotgirl" Bella vẫn tốt và chơi đùa, uống sữa bình thường.

"Qua quan sát bằng cảm quan của chúng tôi cho thấy, cháu vẫn bình thường, không có vấn đề gì về sức khỏe. Mặc dù có lúc người mẹ này giữ con nhưng chúng tôi vẫn tiếp cận, chăm sóc cháu chu đáo. Nếu có dấu hiệu gì bất thường, chúng tôi sẽ đưa cháu đi viện khám ngay.

Ngoài ra, nếu người mẹ này có biểu hiện bất thường, gây hại cho cháu bé chúng tôi sẽ tiến hành tách hai mẹ con và đưa đi khám tâm thần", vị đại diện cho hay.

Lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội cho biết, đến nay chưa có bất cứ người thân nào đến liên hệ để xin bảo lãnh cho mẹ con "hotgirl" Bella về nhà.

Ngoài ra, ngay khi tiếp nhận trường hợp này, đơn vị đã liên hệ với phía Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương để có hướng xử lý cụ thể.

"Theo quy định của UBND TP Hà Nội, đối với các trường hợp như của người mẹ này, trong vòng 1 tháng, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao lại cho tỉnh Hải Dương để quản lý, bởi đây là công dân của địa phương này", lãnh đạo phòng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, vị này nói, thời gian cụ thể xử lý đối với trường hợp "hotgirl" Bella sẽ phải chờ phía Hải Dương phản hồi lại.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương cho hay, trước đây, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý, nhưng sau đó "hotgirl" Bella lại bế con đi lang thang.

Do đó, hiện nay Sở đang phối hợp với các đơn vị chức năng, địa phương nơi Bella đăng ký thường trú để có biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo không tái diễn lại việc đưa con đi lang thang.

Đại diện Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) nhìn nhận, nếu "hotgirl" Bella có sức khỏe, nhận biết bình thường, không có dấu hiệu về thần kinh thì việc tách con ra khỏi mẹ rất khó có thể thực hiện. 

Do đó, theo vị này cần thiết phải thực hiện việc giám định tâm thần trong trường hợp này.

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục