HS hoang mang vì không nhớ ra nhân vật văn học trong đề thi thử THPT Quốc gia 2018 là ai?

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tỷ lệ kiến thức lớp 11 trong đề thi THPT Quốc gia 2018 chiếm khoảng 30\%. Dù đã được thông báo từ trước, tuy nhiên khi đề thi xuất hiện kiến thức năm 11, nhiều học sinh không khỏi hoang mang vì chưa ôn tập kỹ.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tỷ lệ kiến thức lớp 11 trong đề thi THPT Quốc gia 2018 chiếm khoảng 30%. Dù đã được thông báo từ trước, tuy nhiên khi đề thi xuất hiện kiến thức năm 11, nhiều học sinh không khỏi hoang mang vì chưa ôn tập kỹ.

Mặc dù đã được thông báo từ trước, tuy nhiên đề thi thử THPT Quốc gia 2018 có cả kiến thức năm lớp 11 vẫn khiến học sinh hoang mang.

Ngày 19/4, trong đề thi thử môn Ngữ văn của tỉnh Hưng Yên, câu 2 (5 điểm) phần làm văn yêu cầu học sinh so sánh, liên hệ 2 nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài. Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nằm trong chương trình lớp 12 nên học sinh... chưa quên ngay được. Còn tác phẩm kịch Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài nằm trong chương trình lớp 11 nên có lẽ nhiều học sinh đã... quên mất nhân vật Vũ Như Tô là ai?

Bạn Dương Thị Hằng comment: "Mình vừa thi thử xong sáng nay và không thể nhớ ra Vũ Như Tô là ai..."

Bạn Xuân Nguyên lo lắng: "Làm ơn ai đó nói cho tôi biết Vũ Như Tô là nhân vật nào?"

HS hoang mang vì không nhớ ra nhân vật văn học trong đề thi thử THPT Quốc gia 2018 là ai? 1

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm 2018 tất cả các môn thi sẽ có kiến thức của lớp 11. TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cho biết, theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tỷ lệ kiến thức lớp 11 trong đề thi THPT quốc gia 2018 chiếm khoảng 30%.

TheoHelino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục