Huế trích xuất camera, truy vết F1 của các ca nhiễm Covid-19

Thừa Thiên Huế yêu cầu công an trích xuất camera an ninh để truy vết triệt để F1 của các ca nhiễm Covid-19.

Theo tin tức từ Tuổi trẻVnexpress, sáng 3/8, tại cuộc giao ban phòng chống Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan chức năng "chạy đua với thời gian" để truy vết, cách ly tất cả trường hợp F1 liên quan đến "bệnh nhân 589, 601, 602".

Ông Thọ chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với công an, chính quyền địa phương xử lý dấu vết triệt để, làm đầy đủ và cương quyết, phong tỏa quán cà phê Mắt Biếc, đóng cửa các hàng quán mà bệnh nhân đã từng đến, cũng như cách ly các đối tượng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Huế trích xuất camera, truy vết F1 của các ca nhiễm Covid-19 1Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu công an tỉnh phát huy hệ thống camera an ninh để xem ngoài những địa điểm bệnh nhân đến và đã xác định được, thì họ còn dừng lại chỗ nào khác trên đường từ Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Hiện tại, hệ thống camera an ninh được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường TP Huế với khoảng hơn 200 camera.

"Truy vết được các trường hợp có yếu tố dịch tễ cao để cách ly theo dõi là cách duy nhất để kiểm soát được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. Do vậy, cùng với cơ quan chức năng, mỗi người dân hãy tự giác khai báo y tế trung thực để góp sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn", ông Thọ nhấn mạnh.

Tính đến nay, trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa phát hiện các ca nhiễm COVID-19. Toàn tỉnh đã xét nghiệm sàng lọc hơn 14.862 mẫu, áp dụng biện pháp cách ly đối với 18.495 người trở về từ vùng dịch. Trong đó cách ly y tế tập trung 495 trường hợp, ra quyết định cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 9.000 người, khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú 9.000 người.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hue-trich-xuat-camera-truy-vet-f1-cua-cac-ca-nhiem-covid-19-011554578.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục