Hung thủ giết người, móc mắt khi mới 16 tuổi lĩnh 18 năm tù

Sau khi đánh nạn nhân bất tỉnh, bị cáo đã thực hiện hành vi đồi bại, sau đó cướp tài sản và móc đôi mắt của nạn nhân với lý do trước khi chết nạn nhân đã nhìn thấy y, đôi mắt sẽ để lại bằng chứng.

Sau khi đánh nạn nhân bất tỉnh, bị cáo đã thực hiện hành vi đồi bại, sau đó cướp tài sản và móc đôi mắt của nạn nhân với lý do trước khi chết nạn nhân đã nhìn thấy y, đôi mắt sẽ để lại bằng chứng.

Ngày 16/4 TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm” đối với Lò Văn Phóng (sinh năm 1992, ngụ huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La).

Theo cáo trạng, vào năm 2008, Lò Văn Phóng đi từ nhà lên bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) để tìm việc và làm quen với một người tên Hiệp. Sau đó cả hai cùng rủ nhau đi xe máy vào thị xã Thủ Dầu Một (nay là TP.TDM, Bình Dương) làm ăn. Nhưng khi vào tới nơi, cả hai đều không xin được việc làm. Ngày 13/12/2008, Phóng và Hiệp cùng nhau bàn bạc đi cướp để lấy tiền tiêu xài.

Hung thủ giết người, móc mắt khi mới 16 tuổi lĩnh 18 năm tù 1

Đối tượng Lò Văn Phóng.

Sau khi cả hai thống nhất với nhau, Phóng và Hiệp đến xã Tân Bình, huyện Tân Uyên (nay thuộc huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) để đi trộm cướp.

Tại xã Tân Bình, khoảng 12h đêm ngày 14/12 cả hai phát hiện bà Nguyễn Thị N. (39 tuổi) đi xe đạp đi cạo mủ cao su.

 

Quan sát kỹ, hai người thấy nạn nhân có đeo bông tai nên đã vờ tiếp cận hỏi đường.

 

Lợi dụng lúc bà N. không chú ý, Phóng dùng chân đạp ngã chiếc xe đạp và ôm bà N. vật xuống đường rồi lấy tay chèn vào cổ cho đến khi nạn nhân ngất xỉu. Thấy bà N. không còn cử động Phóng và Hiệp cùng nhau kéo bà N. vào lô cao su. Tuy nhiên được khoảng 10m thì nạn nhân tỉnh lại và kêu cứu. Cả hai thấy bà N kêu cứu nên tiếp tục dùng tay và chân đè vào cổ khiến bà này bất tỉnh.

Sau đó Phóng đẩy xe máy vào lô cao su, quay trở lại thì thấy Hiệp đang kéo quần nạn nhân và thực hiện hành vi giao cấu.

Trong lúc đang thực hiện hành vi thì Hiệp sợ có người phát hiện nên gọi Phóng kéo nạn nhân vào nghĩa địa gần đó. Lôi được bà N. vào trong nghĩa địa thì bà này tỉnh lại một lần nữa, thì phóng dùng một khúc cây chọc nhiều cái vào người bà N. sau đó Phóng sờ soạng người nạn nhân và lấy đi một đôi bông tai và bộ vòng cimen bằng vàng 18k.

Trong lúc hành sự, Phóng lo sợ hình ảnh của mình bị mắt bà N. “thu lại”, đối tượng đã móc hai con mắt của bà N. vứt đi. Còn Hiệp thì dùng một tấm bia mộ bằng xi măng đánh nhiều phát vào đầu nạn nhân.

Cả hai sau đó đã khiêng xác bà N. ném xuống một huyệt mộ đã bốc hài cốt rồi lên xe máy trở về phòng trọ.

Sau vụ việc, Hiệp và Phóng cùng nhau bán vàng và trở lại Hà Nội, kể từ đó Hiệp bỏ trốn đến hiện nay.

Về phần Phóng, trong khoảng thời gian sau đó đối tượng về quê tại Sơn La và liên tiếp gây ra nhiều vụ án khác như: Giết người (năm 2011); Cướp tài sản, trộm cắp tài sản, lừa đảo… Ngày 30/5/2012 Phóng bị TAND tỉnh Sơn La tuyên tử hình.

Trong quá trình bị giam tại trại tạm giam của Công an tỉnh Sơn La, ngày 3/12/2012, Phóng đã làm đơn thú nhận về hành vi phạm tội tại Bình Dương.

Trước những chứng cứ của vụ án và lời khai của bị cáo HĐXX đã tuyên phạt Lò Văn Phóng 18 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, 2 năm tù tội “Hiếp dâm”.

Tổng cộng, hình phạt Phóng phải chịu trong vụ án gây ra tại Bình Dương là 18 năm tù (do khi gây ra án giết người Phóng mới 16 tuổi).

Theo Phùng Sơn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục