Tin mới

Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối cực ngon cho bữa sáng

Thứ ba, 28/10/2014, 08:21 (GMT+7)

Bánh bông lan trứng muối có vị mặn ngọt thích hợp với bữa sáng, hợp khẩu vị với nhiều người. Dưới đây là những cách làm bánh bông lan với những hương vị khác nhau bạn có thể tham khảo.

Bánh bông lan trứng muối có vị mặn ngọt thích hợp với bữa sáng, hợp khẩu vị với nhiều người. Dưới đây là những Cách làm bánh bông lan với những hương vị khác nhau bạn có thể tham khảo.


Cách 1: Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt:

- 1 quả trứng

- 125g bột mì

- 80g đường

- 60g bơ

- 5ml vani

- 80ml sữa tươi không đường

- 3g bột nở (baking powder), 3g muối nở (baking soda)

- 6 quả trứng muối

- 10ml rượu trắng

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn đều lòng đỏ trứng muối với một ít rượu trắng và dầu ăn.

Bước 2:

- Cho trứng muối vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5'. Bước này sẽ giúp cho trứng được bóng và không bị tanh nhé!

Bước 3:

- Để mềm bơ rồi cho vào đánh cùng với đường.

- Chúng ta cần đánh cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau và tơi đều.

Bước 4:

- Cho trứng vào đánh cùng bơ.

- Sẽ cần đánh khoảng 1' để trứng bông đều.

Bước 5:

- Chia bột mì và sữa tươi làm 2 phần rồi cho lần lượt từng phần vào đánh đều với hỗn hợp ở trên. Tại bước này, các bạn cũng cho luôn vani, bột nở và muối nở vào luôn nhé!

Bước 6:

- Chia đều bột vào các khuôn. Chúng ta chỉ cần cho vào khoảng 2/3 khuôn thôi.

Bước 7:

- Nhẹ nhàng đặt nửa quả trứng muối vào mỗi khuôn.

Bước 8:

- Để lò nóng rồi cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 15' hoặc đến khi bề mặt bánh chín vàng.
Nướng xong, các bạn để bánh nguội một lúc rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!

Cách 2: Bánh bông lan kem trà xanh 


Nguyên liệu:

- Khuôn tròn (không giới hạn đường kính vì khuôn to bánh sẽ thấp hơn)

- 120gr bột mì (nếu mua được bột chuyên dùng làm bánh (cake flour) của nước ngoài thì bánh còn ngon hơn nữa)

- 120gr bơ

- 3 trứng gà

- 80gr đường hạt mịn dùng làm bánh (có thể thay bằng đường cát, có thể gia giảm lượng đường tùy khẩu vị)

- 1 muỗng cà phê bột trà xanh (các bạn nhớ chọn mua ở những chỗ uy tín, tránh mua nhầm bột giả ăn vừa không ngon vừa mất tiền)

- Ít muối1 muỗng cà phê bột nổi - baking powder

- Dung dịch xịt khuôn (nếu không có thì bạn phải bôi bơ / dầu ăn chống dính hoặc cắt giấy nến lót khuôn nhé!)

Cách làm: 

Dùng hỗn hợp xịt khuôn rồi lấy chổi quét cho đều trong khuôn để chống dính.

Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy, sau đó cho 1 muỗng cà phê trà xanh vào dùng phới đánh tan đều.

Cho tiếp đường và ¼ muỗng cà phê muối vào đánh tan.

Sau đó thêm từng trứng vào đánh tan đều.

Rây bột từ từ vào hỗn hợp trên, trộn đều.

Rót hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

Nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 30 phút (tùy lò nướng mà thời gian nướng có khác nhau. Các bạn có thể lấy tăm xăm bánh, thấy bột không dính tăm là bánh đã chín).

Khi ăn, tùy theo sở thích bạn có thể thêm 1-2 lớp kem bơ hoặc kem trà xanh ăn kèm. Nếu muốn thêm 2 lớp kem bạn cắt bánh làm đôi theo chiều ngang rồi phết một lớp kem ở giữa và một lớp kem trên mặt bánh. Làm kem trà xanh cách đơn giản nhất là bạn đánh bông kem tươi với chút đường và bột trà xanh để có độ ngọt và thơm vừa ý là được.

Dã Quỳ (Tổng hợp)/ Nguoiduatin.vn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: trứng muối

Bánh su kem sầu riêng ăn là nghiền

Với bánh su kem sầu riêng mà Tinmoi giới thiệu dưới đây chắc chắn các bạn sẽ cực kỳ thích và muốn bắt tay vào thực hiện ngay cho mà xem.