Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn

Hình ảnh Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn số 1
 

<>(VnMedia) - Chiều 29/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về Lễ Phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2011.

 

Theo thông tin từ buổi họp báo, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2011 vào sáng ngày 17/9 tới tại sân vận động Quân khu 7, với sự tham gia của 5.000 người dân.

 

Theo ông Lê Kế Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, sở dĩ chọn TP. Hồ Chí Minh làm nơi tổ chức lễ phát động vì đây là địa bàn trọng điểm kinh tế của cả nước, tập trung đông dân cư và các cơ sở sản xuất nông nghiệp, thương mại và dịch vụ lớn, ván đề môi trường đang được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm.

 

Dự kiến, các hoạt động sẽ được tổ chức vào dịp này bao gồm: tổ chức triển lãm môi trường TP. Hồ Chí Minh tại Công viên Lam Sơn (từ ngày 10/9 – 25/9), tổ chức hội thảo truyền thông và các hoạt động tuyên truyền không sử dụng túi nilon, khánh thành các công trình, dự án bảo vệ môi trường, xử lý nước thải của Thành phố.

 

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993. Năm ngoái, Chiến dịch đã được 35 triệu tình nguyện viên thuộc 130 quốc gia trên toàn cầu tham gia.

 

Chủ đề của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay là “<>Nơi sinh sống của chúng ta.... Hành tinh của chúng ta.... Trách nhiệm của chúng ta”.


Tuệ Khanh

Nguồn : VnMedia