Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 31/12/2014 19:39 (GMT 7)

Hủy án sơ thẩm vụ Huỳnh Văn Nén, chuyển VKSND Tối cao điều tra lại

Hiện gia đình ông Huỳnh Văn Nén đã nhận được quyết định hủy bán án sơ thẩm đối với ông Nén và chuyển sang VSKND Tối cao điều tra lại.

Hiện gia đình ông Huỳnh Văn Nén đã nhận được quyết định hủy bán án sơ thẩm đối với ông Nén và chuyển sang VSKND Tối cao điều tra lại.

Tin tức trên báo pháp luật TP.HCM ngày 30/12 cho biết, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Bình Thuận, đã có văn bản trả lời cho ông Huỳnh Văn Truyện, cha của bị án Huỳnh Văn Nén, liên quan đến việc ông Truyện thắc mắc không biết cơ quan nào đang thụ lý điều tra lại vụ án con trai ông.

Theo nội dung văn bản trả lời này thì ngày 25/12, TAND tỉnh Bình Thuận mới nhận được Quyết định giám đốc thẩm số 64/HS-GĐT ngày 12/11 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao.

Hủy án sơ thẩm vụ Huỳnh Văn Nén, chuyển VKSND Tối cao điều tra lại 5

Văn bản trả lời của Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Bình Thuận cho biết đã nhận được quyết định hủy án. (Ảnh Người lao động)

Quyết định này hủy bản án hình sự sơ thẩm ngày 31/8/2000 của TAND tỉnh Bình Thuận phần quyết định về tội danh giết người, cướp tài sản và tổng hợp hình phạt. Đồng thời chuyển Hồ sơ vụ án cho VKSND Tối cao điều tra lại theo thủ tục chung. Do TAND tỉnh Bình Thuận chưa nhận được Hồ sơ nên đề nghị ông Truyện liên hệ với VKSND Tối cao để biết.

Trước đó, theo báo Người Lao Động đưa tin, ngày 24/12, gia đình bị cáo Huỳnh Văn Nén cũng đã tới VKSND tỉnh Bình Thuận gửi đơn yêu cầu TAND tỉnh Bình Thuận trả lời vụ án của Huỳnh Văn Nén do cơ quan nào thụ lý, đã có quyết định điều tra lại hay chưa để gia đình tiện bổ túc hồ sơ mời luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ông Nén.

Lạnh người lời khai hung thủ sát hại vợ và con đẻ:

Tại đây, cán bộ VKSND tỉnh Bình Thuận đã có giấy biên nhận đơn và cho biết sẽ trả lời sau do chưa nhận được hồ sơ vụ án Huỳnh Văn Nén.

Trước đó, như thông tin từ bản án sơ thẩm thì đêm 23/4/1998, bà Lê Thị B. ở xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bị hung thủ đột nhập vào nhà, dùng dây dù siết cổ đến chết và cướp một nhẫn vàng 24K. Sau đó, Huỳnh Văn Nén bị TAND tỉnh Bình Thuận phạt tù chung thân dù bị cáo này khai bị điều tra viên đánh đập, mớm cung, ép cung.

Ngày 24/10, Viện KSND Tối cao đã có Kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự sơ thẩm vụ án này. Trong kháng nghị, Viện KSND Tối cao đề nghị TAND Tối cao xét xử Vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm, hủy phần tội danh và hình phạt của bản án hình sự sơ thẩm về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” đối với Huỳnh Văn Nén; giao hồ sơ về cấp sơ thẩm để điều tra lại theo thủ tục chung.

Tới ngày 12/11, HĐXX giám đốc thẩm, TAND Tối cao đã tuyên hủy sơ thẩm về phần tội danh và hình phạt tội “giết người cướp tài sản” đối với bị án Huỳnh Văn Nén (SN1962) để điều tra lại.

Theo Thùy Dung/ ĐSPL

Tin Liên Quan
Việt Dũng (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục