Huy động 2 chuyến bay đưa hơn 400 du khách rời Đà Nẵng

Đà Nẵng sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa hơn 400 du khách đang mắc kẹt tại thành phố về Hà Nội và TP HCM.

Thông tin mới nhất trên báo Tri thức trực tuyến Pháp luật TP HCM cho biết ngày 4/8 mới đây, Trung tâm Hỗ trợ du khách TP  Đà Nẵng cho hay dự kiến sẽ bố trí hai chuyến bay đưa toàn bộ du khách hiện đang còn mắc kẹt tại TP về hai đầu mối là Hà Nội và TP HCM.

Theo đó, tối ngày 3/8, bà Nguyễn Thu Thủy - Chánh văn phòng Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết sau cuộc họp vào chiều cùng ngày, lãnh đạo đơn vị đã thống nhất phương án thuê 2 chuyến bay để chwor hơn 400 du khách, chi phí do du khách chi trả.

'2 chuyến bay này sẽ xuất phát từ Đà nẵng đưa những người có nhu cầu về Hà Nội và TP.HCM', bà Thủy cho biết.

Cũng theo bà Thủy, để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, đơn vị đã thông báo khách du lịch có nhu cầu rời thành phố liên hệ với Trung tâm hỗ trợ du khách nhằm đăng ký thông tin.

Huy động 2 chuyến bay đưa hơn 400 du khách rời Đà Nẵng 1Nhiều du khách còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng. Ảnh: Pháp luật TP HCM

'Hạn đăng ký là trước 17h30 ngày 5/8. Quá thời hạn này, chúng tôi sẽ không xử lý để tập trung cho các nội dung quan trọng khác trong việc phòng, chống dịch Covid-19', bà Thủy nhấn mạnh.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực chính phủ về phòng, chống Covid-19 ngày 2/8, Thủ tướng đã đồng ý cho khách du lịch đang kẹt tại TP Đà Nẵng được trở về địa phương.

Sở Du lịch sau đã đã họp và liên hệ với các địa phương liên quan.

Tuiy nhiên, do các tỉnh đã thành lập các chốt kiểm soát phòng dịch nên đưa du khách về quê bằng đường bộ không khả thi. Trước tình hình đó, địa phương này tính đến phương án thuê 2 chuyến bay để đưa khách về Hà Nội và TP.HCM.

Đối với những người ở các địa phương không có sân bay thì phải chấp nhận ở lại Đà Nẵng, cách ly 14 ngày rồi sau đó về quê bằng các phương tiện phù hợp. "Những du khách gần Hà Nội, TP.HCM, có thể đi bằng máy bay nhưng sau đó tự túc phương tiện về nhà", bà Thủy nói.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/huy-dong-2-chuyen-bay-dua-hon-400-du-khach-roi-da-nang-011554607.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục