Huyết chiến giữa sư tử và cá sấu tranh xác hà mã khổng lồ

(Tinmoi.vn) Một con sư tử đói đã liều mình lao xuống sông đại chiến với cá sấu hung dữ để tranh giành xác một con hà mã khổng lồ chết trôi trên sông.

(Tinmoi.vn) Một con sư tử đói đã liều mình lao xuống sông đại chiến với cá sấu hung dữ để tranh giành xác một con hà mã khổng lồ chết trôi trên sông.

Cuộc chiến xảy ra tại khu bảo tồn thiên nhiên Maasi Mara (ở Kenya) được nhiếp ảnh gia người Mỹ Richard Chew chụp lại khi ông đang đi nghỉ với vợ ở khu vực này.

Trong lúc đi săn cùng bầy đàn, con sư tử cái đã phát hiện thấy xác của một con hà mã cạnh bờ sông. Con hà mã được cho rằng đã chết vào tối hôm trước và trôi nổi cạnh bờ sông trong nhiều giờ.

Huyết chiến giữa sư tử và cá sấu tranh xác hà mã khổng lồ 4
 

Mặc dù con sư tử phát hiện ra xác chết hà mã trước nhưng chưa thể tiếp cận ngay vì chúng đang ở phía bên kia bờ sông.

Huyết chiến giữa sư tử và cá sấu tranh xác hà mã khổng lồ 5
 

Phải mất một khoảng thời gian khá lâu sau con sư tử mới sang được nơi xác hà mã nằm. Lúc này, đàn cá sấu cùng phát hiện con mồi và lao tới tranh giành bữa ăn. Dù đàn cá sấu nhiều hơn về số lượng nhưng con sư tử cái vẫn lao xuống nước để cố gắng xua đuổi “kẻ địch” để giữ con mồi.

Huyết chiến giữa sư tử và cá sấu tranh xác hà mã khổng lồ 6
 

Con sư tử đói nhe nanh vuốt tấn công bầy cá sấu để có thể thưởng thức con mồi một mình. Cuối cùng, trận chiến quyết liệt đã kết thúc với phần thắng thuộc về sư tử cái.

Huyết chiến giữa sư tử và cá sấu tranh xác hà mã khổng lồ 7
 

Nhiếp ảnh gia Chew cho biết: “Thật là tuyệt vời khi được xem sự tranh giành thức ăn khốc liệt giữa những động vật hoang dã".

Huyết chiến giữa sư tử và cá sấu tranh xác hà mã khổng lồ 8
 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục