Hy hữu: Bé 7 tuổi bị xiên que đâm xuyên hậu môn

Trẻ em mải chơi, hiếu động là việc thông thường nhưng trong lúc vui chơi, nhiều trường hợp đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Trẻ em mải chơi, hiếu động là việc thông thường nhưng trong lúc vui chơi, nhiều trường hợp đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Ngày 26/3, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) tiếp nhận trường hợp cấp cứu sinh hoạt cho trẻ nhỏ là bé Q.H. (7 tuổi, trú tại Củ Chi, TP.HCM) bị xiên que cá viên đâm xuyên hậu môn trong lúc nô đùa.

Món ăn vặt yêu thích của phần lớn trẻ em hiện nay tưởng chừng như vô hại nhưng cũng có thể gây tai nạn không ngờ.

Bé H. được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng hoảng sợ, đau đớn nhiều vùng hậu môn.

Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng quát đã tư vấn kỹ lưỡng cho người nhà cần phẫu thuật rút xiên que khỏi hậu môn cho bé.

Nếu không được phẫu thuật kịp thời, với dị vật như vậy sẽ nhanh chóng dẫn đến nhiễm trùng tại chỗ, gây đến tổn thương nghiêm trọng hơn.

Ca phẫu thuật nhanh chóng được tiến hành, các bác sĩ tiến hành rút xiên que ra khỏi hậu môn cho bé và cắt lọc rộng da vị trí đâm, bơm rửa sạch và chăm sóc kỹ vết thương.

May mắn vết thương xuyên hậu môn nhưng không gây thủng trực tràng. Hiện em đã ổn định vẫn được chăm sóc và điều trị.

Sau sự việc này, bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh thường ngày nên để mắt nhiều hơn đến con em mình và phổ biến kiến thức cơ bản về vui chơi an toàn cho các cháu.

Tuyệt đối không được để trẻ cầm đũa, dĩa, tăm...chơi, cẩn thận với các loại hạt, loại quả vì có thể sẽ bị mắc nghẹn đường thở.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục