Hy hữu: Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày

(Tinmoi.vn) Cặp song sinh hy hữu nhất thế giới chào đời khoẻ mạnh tại Mỹ mặc dù hai bé ra đời cách nhau đến gần 40 ngày.

(Tinmoi.vn) Cặp song sinh hy hữu nhất thế giới chào đời khoẻ mạnh tại Mỹ mặc dù hai bé ra đời cách nhau đến gần 40 ngày.

Một cặp song sinh đặc biệt đã chào đời ở TP Kansas với ngày sinh của hai bé cách nhau hơn 1 tháng. Bé trai Carl lớn hơn người em trai cùng trứng David 5 tuần tuổi. Đây được coi là ca sinh nở hiếm thấy và nhiều rủi ro nhất trên thế giới.

 Hy hữu: Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày 4

Cha hai bé là anh David Cowan - một bác sĩ cấp cứu. Vị bác sĩ này và vợ tuy sinh sống ở Ả Rập Saudi nhưng lại muốn các con mình chào đời ở Mỹ. Cặp đôi đã bay đến TP Kansas thuộc tiểu bang Missouri (Mỹ) khi chị Elene Cowan mang thai được 23 tuần tuổi. Tuy nhiên, chỉ trong vòng vài giờ sau khi hạ cánh đến Mỹ, một biến chứng đã xảy ra với sản phụ. Bác sĩ nói rằng túi ối của bé Carl đang phồng lên và thai phụ phải lên bàn mổ.

 Hy hữu: Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày 5

Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng tìm mọi cách giữ đứa bé an toàn trong bụng mẹ nhưng bé trai Carl đã chào đời khi mới ở tuần thứ 24. Đây cũng là đứa con đầu lòng của chị Elene.

“Đó là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm trong đời. Tôi nghĩ rằng đứa trẻ sẽ không qua khỏi và đã chuẩn bị tâm lý mất con”, mẹ cặp song sinh tâm sự. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra, bé Carl chào đời. Do sinh sớm nhiều tháng nên trọng lượng của bé trai chỉ hơn 0,5 kg, cổ tay bé nhỏ đến mức bà mẹ Elene Cowan có thể đeo lọt chiếc nhẫn cưới.

 Hy hữu: Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày 6

Sau khi sinh đứa trẻ đầu tiên, các bác sĩ yêu cầu Elene nghỉ ngơi tại giường. Gần 40 ngày sau, David chào đời. Đứa trẻ thứ hai này nặng 1,3 kg. Sau 4 tháng được chăm sóc đặc biệt, cặp song sinh đã được về nhà với mẹ. Tuy Carl vẫn còn thở ô-xy nhưng cả hai vẫn phát triển bình thường và khỏe mạnh.

 Hy hữu: Cặp song sinh chào đời cách nhau gần 40 ngày 7

 Hiện người cha David Cowan đã trở lại Ả Rập Saudi để tiếp tục công việc, riêng vợ và hai con vẫn còn ở lại Mỹ cho đến khi các bé đủ lớn để có thể đi máy bay về quê hương.

Thoa Nguyễn

Theo Daily Mail

Xem thêm video trên tin mới 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục