Hy hữu nhện tarantula "khủng" nghiền nát rắn có kích thước gấp nó nhiều lần

Trong thế giới tự nhiên, khi nhện muốn giết rắn đều cần phải nhờ đến nọc độc hoặc tơ nhện của mình. Tuy nhiên loài nhện tarantula không có nọc độc nên chúng đã dùng sức mạnh cơ học để xé nát  con rắn có kích thước gấp nó nhiều lần. 

[mecloud]fEazUtLbQc[/mecloud]

Tiền Phong dẫn lại nguồn tin từ Science Alert khi khám phá này được phát hiện bởi một sinh viên Đại học Liên bang Santa Maria (Brazil), có tên Leandro Malta Borges.

Hình ảnh Hy hữu nhện tarantula khủng nghiền nát rắn có kích thước gấp nó nhiều lần số 1

Con nhện đã nghiền nát con rắn bằng sức mạnh của mình. Ảnh: GFD

Theo đó, sinh viên Borges khi cùng nhóm bạn đến khu vực Serra do Caverá ở miền nam Brazil để tìm nhện tarantula phục vụ nghiên cứu, nhóm này đã phát hiện một con tarantula khổng lồ bên dưới một hốc đá đang xử lý xác rắn.

Hình ảnh Hy hữu nhện tarantula khủng nghiền nát rắn có kích thước gấp nó nhiều lần số 2

Loài rắn này không lớn nhưng kích thước vẫn vượt xa nhện tarantula về cả khối lượng và kích thước. Ảnh: GFD

Con mồi của loài nhện này khiến Borges bất ngờ khi đó là một con rắn đất Almaden (tên khoa học: Erythrolamprus almadensis), dài gần 40cm, không độc.

Mặc dù loài rắn này không lớn nhưng kích thước vẫn vượt xa nhện tarantula về cả khối lượng và kích thước.

Sinh viên Borgers cho biết chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy loài nhện này có nọc độc. Điều này đồng nghĩa với việc con nhện đã hoàn toàn dùng sức mạnh cơ học, cụ thể là hai răng nanh chắc khỏe dài 2cm để triệt hạ đối thủ to lớn hơn mình.

"Việc con nhện ăn thịt một con rắn lớn hơn nó gấp nhiều lần khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên", Borges nói.

Trong thế giới tự nhiên, tarantula thuộc chi nhện khổng lồ, vẻ ngoài lông lá, xù xì. Nhờ kích thước to lớn, nó có thể săn những con mồi mà các loài nhện khác không thể như chim, ếch, chuột và thằn lằn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Nguồn : Nguoiduatin.vn