Thai phụ bị sét đánh thoát chết 1 cách thần kỳ

Sau một tuần điều trị, thai phụ 21 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội bị sét đánh khi đang mang thai 22 tuần đã hồi tỉnh. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp sống sót kỳ diệu, hiếm gặp trên thế giới.

Sau một tuần điều trị, thai phụ 21 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội bị sét đánh khi đang mang thai 22 tuần đã hồi tỉnh. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp sống sót kỳ diệu, hiếm gặp trên thế giới.

Trong bản tin ngày 2/7 trên VTC 14, dẫn thông tin từ các bác sĩ khoa cấp cứu BV Đa khoa Bạch Mai, Hà Nội cho biết, sau một tuần điều trị, thai phụ 21 tuổi ở xã Hiền Lương, Sóc Sơn, Hà Nội đã hồi tỉnh và điều may mắn là tim thai vẫn còn.

Thai phụ bị sét đánh thoát chết 1 cách thần kỳ 1

Thai phụ đã được cứu sống.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn phải thở bằng máy qua ống nội khí quản, dùng thuốc an thần và truyền dịch. Cơ thể cơ bản ổn định nhưng vùng bị sét đanh, cổ, lưng, bụng trái xuất hiện các vết bỏng rộp đã tróc da.

Trước đó, thai phụ H. đang mang thai lần 1, tuổi thai 22 tuần đang làm đồng thì xuất hiện cơn giông mưa có kèm sấm chớp, khi chưa kịp trú ẩn thì bệnh nhân bị sét đánh vào vùng ngực trái.

Sau khi bị sét đánh, bệnh nhân ngã xuống ruộng, những người xung quanh nhanh chóng đưa bệnh nhân vào bệnh viện đa khoa Phúc Yên trong tình trạng hôn mê, ứ đọng hầu họng (do trào ngược và nôn mửa), thở nhanh 30 lần/phút, hạ oxy máu (SpO2 88%), mạch nhanh 110 lần/phút, huyết áp 100/60 mmHg. Siêu âm thai cấp cứu tại giường, thai 22 tuần, và tim thai còn (160 lần/phút).

Ngay lập tức bệnh nhân được đặt ống nội khí quản để bảo vệ đường thở, hô hấp nhân tạo (thở máy). Bệnh nhân ổn định hơn và được chuyển lên khoa cấp cứu A9, bệnh viện Bạch Mai.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị sét đánh đã gấy sốt huyết não và tổn thương sợi trục thần kinh nhưng đã sống sót. Đây là một hiện tượng hiếm gặp trên thế giới.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục