Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 20/03/2014 15:32 (GMT 7)

Indonesia khẳng định công dân trên MH370 không liên quan khủng bố

(Tinmoi.vn) Sau Trung Quốc, Indonesia đã lên tiếng khẳng định 7 hành khách là công dân của họ trên chuyến bay MH370 không liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

(Tinmoi.vn) Sau Trung Quốc, Indonesia đã lên tiếng khẳng định 7 hành khách là công dân của họ trên chuyến bay MH370 không liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

 

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono tuyên bố: "Tôi muốn nói rằng, không ai trong số 7 công dân của chúng tôi có bất cứ mối liên quan nào đến chủ nghĩa khủng bố".

Tuyên bố của ông đưa ra dựa trên một báo cáo tổng kết của Bộ trưởng Bộ chính trị, Pháp lý và vấn đề An ninh Djoko Suyanto cho thấy không có bất cứ dấu hiệu nào khác thường từ các hành khách người Indonesia trên chuyến bay mất tích MH370.

Indonesia khẳng định công dân trên MH370 không liên quan khủng bố 6

Một người đàn ông cầu nguyện và hi vọng cho máy bay mất tích MH370 trước các thông điệp tại Sepang

Theo Tổng thống Sulio, kết quả cuộc điều tra cần được truyền đạt rõ ràng, công khai, tránh dẫn đến những suy đoán và thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng đến toàn bộ quán trình tìm kiếm, xác minh.

Ông Sulio cũng cho biết những diễn biến trong việc tìm kiếm máy bay mất tích luôn được ông cập nhật thông qua Bộ trưởng Ngoại giao Marty Natalegawa.

Trước đó, các nhà chức trách Malaysia đã nhờ các quốc gia có công dân là hành khách trên chuyến bay mất tích MH370 điều tra rõ ràng lai lịch của họ, nhằm loại trừ giả thuyết chủ nghĩa khủng bố là nguyên nhân dẫn đến sự mất tích bí ẩn của máy bay.

Hiện nay, Australia đang tập trung tìm kiếm tại khu vực phía Nam Ấn Độ Dương, nơi vệ tinh của họ chụp được hình ảnh cho thấy có 2 vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay. Quan chức Australia cho biết việc xác minh các vật thể này vẫn đang khẩn trương tiến hành mặc dù gặp chút khó khăn do tầm nhìn hạn chế.

Theo đánh giá, việc xác minh 2 vật thể sẽ mở ra hướng đi mới trong cuộc tìm kiếm đã bế tắc trong gần 2 tuần qua.

L.H (Nguồn: Themalaymailonine)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục