Indonesia sắp "thiến" tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Các quan chức cấp cao Indonesia cho biết hình phạt thiến những kẻ xâm hại tình dục trẻ em nhằm chống lại tỷ lệ lạm dụng đang gia tăng tới mức báo động ở nước này.

Các quan chức cấp cao Indonesia cho biết hình phạt thiến những kẻ Xâm hại tình dục trẻ em nhằm chống lại tỷ lệ lạm dụng đang gia tăng tới mức báo động ở nước này.

Indonesia sẽ bắt đầu thiến những kẻ xâm hại tình dục trẻ em bị kết án như một biện pháp trừng phạt bổ sung vào án tù để ngăn chặn tỷ lệ lạm dụng tình dục trẻ em đang tăng đến mức báo động, công tố viên nước này cho biết.

"Điều này sẽ khiến mọi người phải cân nhắc hàng nghìn lần trước khi phạm tội", Tổng trưởng lý Muhammad Prasetyo cho biết hôm 20/10 sau khi động thái này được thống nhất trong phiên họp nội các do Tổng thống Joko Widodo chủ trì.

"Loại tội phạm này rất đặc biệt và đã có nhiều nạn nhân", ông Prasetyo nói thêm.

Dữ liệu của chính phủ nước này cho thấy những trường hợp bị lạm dụng đã tăng từ 2.178 năm 2011 lên 5.066 vào năm 2014.

Indonesia sắp 'thiến' tội phạm xâm hại tình dục trẻ em 1

Biện pháp "thiến hóa học" đối với tội phạm xâm hải tình dục trẻ em sẽ sớm được thông qua theo chỉ thị của tổng thống mà không cần quốc hội bỏ phiếu. Ảnh: Reuters

Ông Prasetyo cho biết hình phạt này sẽ sớm được đưa vào áp dụng thông qua một chỉ thị của tổng thống, nghĩa là nó sẽ tự động thành luật mà không cần quốc hội bỏ phiếu.

Hình phạt này sẽ được thực hiện bằng cách tiêm hormone nữ cho những kẻ phạm tội để giảm ham muốn tình dục của họ xuống.

Indonesia sắp gia nhập vào một nhóm nhỏ các quốc gia sử dụng các "thiến hóa học" để chống lại những tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Ba Lan và một số bang của Mỹ cũng áp dụng hình phạt này.

Vào năm 2011, Hàn Quốc là nước đầu tiên tại châu Á hợp pháp hóa biện pháp trừng phạt này.

"Xâm hại tình dục trẻ em đáng báo động"

Indonesia đã phải chứng kiến hàng loạt vụ tấn công tình dục trẻ em chấn động. Gần đây nhất và vụ một bé gái 9 tuổi bị bắt cóc, hiếp dâm và giết hại.

Thi thể cô bé được phát hiện trong một thùng  các tông ở thủ đô Jakarta hồi đầu tháng này. Khám nghiệm tử thi cho thấy cô bé đã bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Lạm dụng tình dục trẻ em có thể bị phạt tù 15 năm ở Indonesia. Nhưng trong nhiều trường hợp, loại tội phạm này chịu án tù ngắn.

Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ trẻ em Indonesia, ông Arist Merdeka Sirait hoan nghênh kế hoạch này của chính phủ: "Indonesia đang phải đối mặt với tình trạng lạm dụng trẻ em đáng báo động. Các vụ lạm dụng tình dục trẻ em đang tăng dần trong khi những đứa trẻ của chúng ta không được bảo vệ thích hợp".

[mecloud] utP2igT177[/mecloud]

Bảo Linh (theo aljazeera)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục