iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất?

Sự Kiện : Iphone 6

Hình ảnh iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất? số 2

3. Thêm nhiều điều khiển cho camera

iPhone không cần phải tăng chấm thêm nữa vì chất lượng chụp ảnh của nó đã rất tốt. Nói cách khác, iPhone 6 không cần thêm megapixel nữa, bởi với smartphone, nhiều chấm chưa chắc đã chụp ảnh đẹp hơn.

Hình ảnh iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất? số 3

Camera ở một chiếc Smartphone cũng không cần thiết phải nhiều chấm, người dùng mong muốn nhiều lựa chọn về chế độ chụp và chỉnh sửa ảnh nhiều hơn.

Thay vào đó, Apple cần mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn về chế độ chụp và chỉnh sửa ảnh thì hơn. Ngoài chế độ HDR và khóa AE/AF, iOS gần như không có bất cứ tính năng điều khiển camera nào cả. Bạn không thể chỉnh trắng hay độ phơi sáng bằng tay. Bạn cũng không thể khóa AE/AF độc lập với tiêu cự. Không có chế độ chụp hình tối ưu trong điều kiện thiếu sáng hoặc chụp ảnh thể thao. Và cuối cùng, chụp ảnh hẹn giờ cũng thiếu nốt. Apple có thể dễ dàng bổ sung những tính năng này với iOS 8.

4. Nhận dạng giọng nói offline

Một trong những tính năng tuyệt vời nhưng ít được chú ý của iOS là soạn chính tả bằng giọng nói. Tại bất cứ nơi nào có màn hình xuất hiện, bạn cũng có thể chạm vào biểu tượng microphone, nói vài từ và máy sẽ chuyển ngữ thành văn bản cho bạn. Chỉ có một vấn đề: Tính năng này, và cả trợ lý ảo Siri nữa, không thể hoạt động offline. Ngay cả những câu lệnh "nội bộ" như nhắc nhớ người dùng cũng đòi hỏi phải có kết nối Internet. Trong khi đó, hệ thống nhận dạng giọng nói của Android vẫn chạy ngon dù bạn có kết nối mạng hay không.

Hình ảnh iPhone 6 liệu có phải là Smartphone tốt nhất? số 4

Tính năng nhận diện giọng nói chỉ sử dụng được khi máy có kết nối với internet, đây là 1 thiếu sót của Apple.

Theo Trang Vũ/Người Đưa Tin.