Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 08/04/2017 20:10 (GMT 7)

Iran nói khủng bố đang ăn mừng vì Mỹ tấn công Syria

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia rằng, những "kẻ khủng bố" đang vỗ tay tán thưởng Donald Trump vì đã ra lệnh tấn công vào căn cứ quân sự Syria.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia rằng, những "kẻ khủng bố" đang vỗ tay tán thưởng Donald Trump vì đã ra lệnh tấn công vào căn cứ quân sự Syria.

"Người ngồi trong văn phòng tại Mỹ tuyên bố muốn chống lại chủ nghĩa khủng bố nhưng toàn bộ những kẻ khủng bố ở Syria đang ăn mừng đợt tấn công của Mỹ", ông Rouhani phát biểu trên truyền hình quốc gia Iran hôm nay (8/4).

"Luật lệ hay thẩm quyền nào cho phép các vị phóng tên lửa nhằm vào quốc gia độc lập này?", ông Rouhani nói thêm, nhấn mạnh Syria đang là một trong những lực lượng chống khủng bố.

Iran nói khủng bố đang ăn mừng vì Mỹ tấn công Syria 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani lên án vụ tấn công tên lửa của Mỹ vào căn cứ quân sự Syria.

Iran và Nga là những đồng minh gần gũi nhất của chính phủ Syria do Tổng thống Bashar al-Assad đứng đầu và đều bảo vệ Damascus trước cáo buộc từ phương Tây cho rằng nước này thực hiện vụ tấn công bằng vũ khí hóa học vào thị trấn Khan Sheikhun, nơi phe đối lập kiểm soát, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Tổng thống Rouhani cũng kêu gọi thành lập một ủy ban độc lập và công tâm để điều tra vụ việc, đồng thời khẳng định chính phủ Syria không còn sở hữu vũ khí hóa học.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/4 đã ra lệnh tấn công tên lửa vào căn cứ không quân của Syria. Theo số liệu của Lầu Năm Góc, tổng cộng 59 tên lửa đã được phóng ra. Vụ tấn công đã khiến 6 người thiệt mạng và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của Syria.

[mecloud]pqjHdkrcrm[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục