Iran thêm gần 600 ca Covid-19, tổng số ca nhiễm hơn 3.500

Số ca nhiễm và tử vong vì virus corona (Covid-19) tiếp tục tăng chóng mặt, giới chức Iran bắt đầu thiết lập các chốt kiểm tra, hạn chế đi lại, đóng cửa trường học...

Iran thêm gần 600 ca Covid-19, tổng số ca nhiễm hơn 3.500 1

Người dân Iran đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Ảnh: AFP

Phát biểu trên truyền hình ngày 5/3, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur cho biết: "Xét nghiệm trong 24 giờ qua cho thấy có 591 trường hợp nhiễm virus corona mới, chúng tôi hiện có 3.513 ca dương tính. Đáng buồn là thêm 15 người tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 lên 107".

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi virus corona tại Iran là thủ đô Tehran cùng các thành phố Qom, Gilan và Esfahan. Chính quyền bắt đầu lập chốt kiểm tra trên đường cao tốc, hạn chế đi lại giữa các thành phố lớn. Iran cũng ban bố lệnh đóng cửa trường học, trường đại học đến đầu tháng 4 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Iran hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhiều quan chức trong chính quyền nước này đã bị nhiễm virus trong đó có có Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi. Cố vấn của Giáo chủ Iran, ông Mohammad Mirmohammadi đã tử vong vì Covid-19 hôm 2/3.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục