Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 20/06/2019 12:01 (GMT 7)

Iran tuyên bố bắn hạ máy bay trinh sát không người lái của Mỹ

Iran tuyên bố nước này đã bắn hạ một máy bay trinh sát RQ-4 của Mỹ tại tỉnh Hormuzgan. Quân đội Mỹ từ chối đưa ra bình luận.

Iran tuyên bố bắn hạ máy bay trinh sát không người lái của Mỹ 1Máy bay trinh sát không người lái RQ-4 Global Hawk. Ảnh: Flickr

Không quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã bắn hạ một "máy bay không người lái gián điệp của Mỹ" đang xâm chiếm lãnh thổ Iran, bộ phận quan hệ công chúng của IRGC tuyên bố ngày 20/6. Máy bay không người lái, được xác định là một chiếc RQ-4 Global Hawk đã bay trên khu vực Kuh Mubarak thuộc tỉnh Hormozgan. RQ-4 thường bay ở độ cao lớn để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát.

Mỹ vẫn chưa phản ứng lại các cáo buộc mặc dù ngày 16/6, Lầu Năm Góc từng tố Iran nỗ lực bắn hạ một máy bay không người lái Reaper của Mỹ nhưng không thành công. Chiếc máy bay khi ấy đang quan sát một trong những tàu chở dầu bị tấn công ở vịnh Oman.

Phát ngôn viên của Bộ chỉ huy Trung ương đặc trách Trung Đông và Trung Á (CENTCOM), Đại úy Bill Urban nói với AP rằng: "Không có máy bay không người lái trên lãnh thổ Iran".

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang với tin đồn Mỹ âm mưu "tấn công chiến thuật" để đáp trả các vụ công kích nhằm vào tàu chở dầu Nhật Bản và Na Uy tại vịnh Oman tuần trước. Trong khi Mỹ đổ lỗi cho Iran về các vụ tấn công ngay lập tức, lời giải thích của Ngoại trưởng Mike Pompeo lại khác với những gì mà các thủy thủ trên tàu Nhật Bản đã trải qua. Các nước đồng minh của Mỹ đã yêu cầu thêm bằng chứng trước khi đổ lỗi cho Iran.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo RT)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục