Iraq chiếm tòa nhà chính quyền trong thành trì của IS

Các lực lượng Iraq hôm nay đã giành lại tòa nhà chính quyền thành phố Fallujah, một trong những thành trì của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Các lực lượng Iraq hôm nay đã giành lại tòa nhà chính quyền thành phố Fallujah, một trong những thành trì của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Iraq chiếm tòa nhà chính quyền trong thành trì của IS 1

Lực lượng Iraq tiến vào Fallujah. Ảnh: Reuter

Trung tướng Abdulwahab al-Saadi. tổng chỉ huy chiến dịch giành lại Fallujah, nói với báo chí: "Cơ quan chống chủ nghĩa khủng bố và lực lượng phản ứng nhanh đã giành lại tòa nhà chính phủ ở trung tâm Fallujah".

Raed Shaker Jawdat, trưởng cảnh sát liên bang Iraq, xác nhận thông tin trên. Đây được coi là bước tiến nổi bật trong đợt phản công kéo dài gần 4 tuần. "Giải phóng tòa nhà chính quyền mang ý nghĩa đã khôi phục sự quản lý của chính phủ" ở Fallujah, ông nói.

Iraq chiếm tòa nhà chính quyền trong thành trì của IS 2

Bản đồ vị trí thành trì Fallujah của IS. Ảnh: MAPO

Theo cả hai chỉ huy, lực lượng Iraq gặp phải sự kháng cự hạn chế từ Nhà nước Hồi giáo (IS) trong lúc tiến vào trung tâm thành phố.

Các lực lượng Iraq ngày 23/5 triển khai chiến dịch giành lại Fallujah từ IS. Fallujah cách thủ đô Baghdad chỉ 50 km về phía tây và là một trong những thành trì của nhóm phiến quân.

Quý Vũ (Theo Reuters)

Tin Liên Quan
Vũ Văn Quý
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục