Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 31/03/2014 11:47 (GMT 7)

Iraq: Tấn công đẫm máu, hơn 30 người thiệt mạng trước bầu cử Quốc hội

 Một loạt các cuộc tấn công đẫm máu đã cướp đi sinh mạng của hơn 30 người ở Iraq hôm 30/3, chỉ 1 tháng trước khi nước này tiến hành bầu cử Quốc hội .

(Tinmoi.vn) Một loạt các cuộc tấn công đẫm máu đã cướp đi sinh mạng của hơn 30 người ở Iraq hôm 30/3, chỉ 1 tháng trước khi nước này tiến hành bầu cử Quốc hội.

Cảnh sát xác nhận, đêm qua, các tay súng đã tấn công một căn cứ quân sự ở phía Nam thành phố Mosul, khiến 7 binh sĩ chết. 

Một kẻ đánh bom tự sát trên một cây cầu bắc qua sông Euphrates ở thành phố Ramadi, tỉnh Anbar khiến 13 người chết và 11 người khác khác bị thương.

Iraq: Tấn công đẫm máu, hơn 30 người thiệt mạng trước bầu cử Quốc hội 6

Hiện trường vụ đánh bom trên cầu al-Hauz hôm 30/3

Cũng tại tỉnh Anbar, một cuộc tấn công vào căn cứ quân sự gần thành phố Fallujah đã giết chết 9 binh sĩ và làm bị thương 14 người khác.

Một vụ nổ gần chợ ở vùng ngoại ô phía Nam của Youssifiyah Baghdad đã giết chết 4 người đang mua sắm và làm bị thương 9 người khác. 

Ít nhất 8 người - trong đó có một người mẹ và ba đứa con của bà - đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở miền Bắc Baghdad, trong khi kẻ tấn công nhắm mục tiêu một cảnh sát tuần tra trong khu phố Adhamiyah.

Cùng ngày, ở những nơi khác, 2 nhân viên cảnh sát đã bị giết bởi một quả bom bên đường phát nổ tại Tikrit, phía Bắc Baghdad .

Theo AFP, việc gia tăng bạo lực mới nhất giữa các nhóm Sunni và Shia Hồi giáo đã giết chết hơn 2.200 người trong năm nay, chỉ riêng tháng 3 là hơn 500 người.

Iraq: Tấn công đẫm máu, hơn 30 người thiệt mạng trước bầu cử Quốc hội 7

Hiện trường vụ đánh bom tự sát trên một cây cầu bắc qua sông Euphrates khiến 13 người chết và 11 người khác khác bị thương 

Một tháng trước cuộc bầu cử, chính quyền trung ương vẫn đang cố gắng để giành lại tỉnh Anbar từ những người Sunni đang chiếm ưu thế tại biên giới với Syria. 

Đầu tháng 1, những người nổi dậy của mạng lưới Al-Qaeda đã chiếm được nhiều nơi ở Ramadi và toàn bộ Fallujah, 2 khu vực thuộc tỉnh Anbar. Lực lượng an ninh vẫn chưa lấy lại được Fallujah, tuy nhiên, họ đã kiếm soát và lấy lại hầu hết Ramadi. 

Bạo lực bị thúc đẩy chủ yếu bởi cơn giận dữ của các dân tộc thiểu số Sunni do sự ngược đãi mà họ phải chịu đựng dưới bàn tay lãnh đạo của chính phủ người Shiite. Cuộc bầu cử quốc hội tại Iraq dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 30/4 tới.

 

L.H (Theo RT)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục