IS chọc thủng phòng thủ của người Kurd, sát hại một biệt kích Mỹ

Một lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ đã tử trận trong một cuộc tấn công của khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tại Peshmerga, miền bắc Iraq ngày 3/5.

Một lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ đã tử trận trong một cuộc tấn công của khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tại Peshmerga, miền bắc Iraq ngày 3/5.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết binh sĩ này đang làm nhiệm vụ cố vấn và hỗ trợ cho lực lượng Peshmerga của người Kurd gần thị trấn Tel Asqof, cách thành phố Mosul 28 km thì bị IS tấn công.

IS đã tấn công và chọc thủng tuyến phòng thủ của lực lượng dân quân người Kurd trên nhiều mặt trận ở miền Bắc Iraq nhưng sau đó đã bị lực lượng Peshmerga đẩy lui dưới sự hỗ trợ của không quân Mỹ.

IS chọc thủng phòng thủ của người Kurd, sát hại một biệt kích Mỹ 1

Một lính biệt kích thuộc lực lượng SEAL của Mỹ đã tử nạn khi đối đầu IS.

Hãng Foxnews đưa tin lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tham gia trận đánh này khoảng 1 giờ từ khi bắt đầu. Thông tin này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter xác nhận trong buổi họp báo hôm 3/5. 

Binh sĩ SEAL tử nạn sau khi bị trúng đạn trực tiếp từ khủng bố IS. Đặc nhiệm Charlie Keating IV được cho là đã bị nã đạn từ một khẩu AK-47, theo Foxnews.

Đây là vụ binh sĩ Mỹ tử trận thứ 3 tại Iraq kể từ khi liên quân do Mỹ cầm đầu khởi động chiến dịch chngs IS vào năm 2014. Tháng trước, 1 trung sĩ hải quân Mỹ đã thiệt mạng, 8 người khác bị thương sau cuộc tấn công của IS. Hiện có khoảng 5.000 binh sĩ Mỹ đang hoạt động tại Iraq bao gồm cả lực lượng đặc nhiệm, lực lượng an ninh bảo vệ cho các cố vấn và lực lượng bảo dưỡng máy bay Apaches.

Dưới sự hỗ trợ của liên quân do Mỹ dẫn đầu, quân đội Iraq đã đẩy lùi IS khỏi nhiều thành phố. Tuần trước, Tổng thống Barack Obama cho biết IS đang ở trong giai đoạn phòng thủ sau khi mất gần 40% lãnh thổ tại Iraq cùng hàng loạt chỉ huy bị tiêu diệt trong các cuộc không kích. 

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục