IS đánh bom tự sát 33 người chết, 100 người thương vong

Vụ đánh bom tự sát xảy ra tại thành phố Jalalabad vào chiều ngày 18-4 khi một kẻ đánh bom liều chết lao vào một ngân hàng khiến 33 người chết.

Vụ đánh bom tự sát xảy ra tại thành phố Jalalabad vào chiều ngày 18-4 khi một kẻ đánh bom liều chết lao vào một ngân hàng khiến 33 người chết.

Theo tin tức từ AP, vụ tấn công xảy ra tại Jalalabad, trung tâm của tỉnh miền đông Magarhar trong ngày 18/4. Mục tiêu là một nhóm binh lính và dân thường đang tụ tập bên ngoài ngân hàng để nhận lương tháng.

Vụ nổ đã giết chết 33 người và làm bị thương hơn 100 người khác, theo bác sĩ Hamayon Zaheer, giám đốc bệnh viện Jalalabad.

IS đánh bom tự sát 33 người chết, 100 người thương vong 1

Vụ đánh bom liều chết khiến 33 người chết, hơn 100 người bị thương. (Ảnh: AP)

Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng Jalalabad Fazel Ahmad Sherzad nói trong cuộc họp báo rằng cảnh sát đang điều tra vụ việc và khẳng định đây là một cuộc tấn công tự sát.

 

Vài tiếng sau vụ tấn công, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã lên tiếng cáo buộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS): “Ai là người phải chịu trách nhiệm trong sự việc kinh hoàng xảy ra tại Nangarhar? Lực lượng Taliban không có liên quan. Chính IS mới phải chịu trách nhiệm cho việc này”.

Reuters cho biết Taliban đã bác bỏ trách nhiệm trong vụ tấn công mặc dù lực lượng này từng tuyên bố trách nhiệm trong các cuộc tấn công trước đây

Trước vụ đánh bom này, cũng có một vụ khác xảy ra ở gần Jalalabad song không gây ra chết chóc và thương vong nào. Cùng với Pakistan, Afghanistan cũng là một điểm nóng khi luôn có các vụ khủng bố đẫm máu xảy ra. Ngoài Taliban, phiến quân Nhà nước Hồi giáo ( IS) cũng tuyên bố, đã có mặt ở quốc gia Trung Á này. Mới đây, quân đội Afghanistan đã tiêu diệt thủ lĩnh IS tại nước này.

Q.Huy (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục