IS hãm hiếp tập thể khiến bé gái 9 tuổi người Yazidi mang thai

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS lại một lần nữa gây phẫn nộ khi hãm hiếp tập thể và khiến bé gái 9 tuổi mang thai.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS lại một lần nữa gây phẫn nộ khi hãm hiếp tập thể và khiến bé gái 9 tuổi mang thai.

IS hãm hiếp tập thể khiến bé gái 9 tuổi  người Yazidi mang thai 1

Một bé gái người Yazidi bị thương ở chân

Theo tin tức từ tờ Independent, 1  bé gái 9 tuổi người Yazidi đã bị nhóm phiến quân Hồi giáo IS bắt làm nô lệ tình dục và bị 10 chiến binh hãm hiếp hiện đang mang thai.

Theo một nhân viên cứu trợ, cô bé là thành viên của dân tộc thiểu số người Yazidi Christian - nhóm người đang bị IS khủng bố trên toàn lãnh thổ.

Cô bé được một cơ quan cứu trợ người Kurd đưa ra khỏi Iraq và hiện đang được một tổ chức từ thiện y tế của Đức cưu mang, theo tờ Toronto Star.

Yousif Daoud, một nhân viên cứu trợ người Canada, vừa trở về từ khu vực này cho biết cô bé đã bị “tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần” sau khi bị lạm dụng.

 

“Cô bé còn quá nhỏ và có thể chết nếu mang thai. Ngay cả việc sinh mổ cũng rất nguy hiểm”, ông Yousif nói.

Lúc được tìm thấy, cô bé ở “trong tình trạng rất xấu. Cô bé bị không dưới 10 người đàn ông lạm dụng tình dục. Hầu hết họ là chiến binh tuyến đầu hoặc là những kẻ ném bom tự sát. Cô bé bị đem làm phần thưởng cho những người này”.

Tuần trước, IS đã thả tự do cho 216 con tin người Yazidi sau 8 tháng bị giam giữ.

Việc IS thả tự do cho các con tin này có nhiều lý do, trong đó ông Daoud cho rằng những phụ nữ và trẻ em gái đã bị lạm dụng sẽ phải chịu sự kỳ thị của xã hội Yazidi bảo thủ.

Cô bé 9 tuổi chỉ là 1 trong hàng trăm cô gái bị bắt cóc. Có khoảng 40 trẻ em trong số hơn 200 tù nhân mới được phóng thích. Phần còn lại chủ yếu là người già và tất cả họ đều có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục.

Bảo Linh (Theo The Independent)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục