IS thảm bại tại nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

Ngày 15/11, lực lượng Chính phủ Iraq đã phá được vòng vây của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS)tại nhà máy lọc dầu chính của nước này, nằm cách Thủ đô Baghdad 200km về phía Bắc.>> Điều gì sẽ xảy ra nếu trùm khủng bố IS đã chết? >> Mỹ đã sẵn sàng đưa bộ binh vào cuộc chiến chống IS>> IS và al-Qaeda “bắt tay” cùng nhau chống lại kẻ thù chung

Ngày 15/11, lực lượng Chính phủ Iraq đã phá được vòng vây của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS)tại nhà máy lọc dầu chính của nước này, nằm cách Thủ đô Baghdad 200km về phía Bắc.

 

IS thảm bại tại nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq 5

Mỏ dầu Baiji nằm cách thủ đô 200 km.

Đây được cho là một bước tiến quan trọng của quân đội chính phủ Iraq, sau khi  họ chiếm lại Baiji một thành phố trọng yếu, nằm ở phía bắc Iraq, cách khu lọc dầu trên 10 km vào 14/11/2014.

Mỏ dầu Baiji tại tỉnh Saladin chiếm khoảng 1/4 sản lượng dầu của Iraq. Tỉnh trưởng tỉnh Saladin, ông Raad al-Juburi cho hay: "Lực lượng Iraq... đã đến được cổng mỏ dầu".

Quân thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo từ nhiều tháng qua đã bao vây tấn công liên tục hòng giành quyền kiểm soát tổ hợp lọc dầu quan trọng này.

Các lực lượng Iraq và dân quân Hồi giáo dòng Shiite hồi đầu tuần cũng đã giành lại quyền kiểm soát đập Adhaim - một trong những con đập lớn nhất Iraq, nằm giữa hai tỉnh miền Đông là Diyala và Salaheddin.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục