IS tra tấn dã man những đứa trẻ không học được kinh Koran

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS đã tra tấn và lạm dụng những học sinh người Kurd trong vòng 4 tháng. Bọn trẻ bị bắt sau khi làm bài kiểm tra ở Aleppo và đang trở về Kobane.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS đã tra tấn và lạm dụng những học sinh người Kurd trong vòng 4 tháng. Bọn trẻ bị bắt sau khi làm bài kiểm tra ở Aleppo và đang trở về Kobane.  

 

IS tra tấn dã man những đứa trẻ không học được kinh Koran 6

Quang cảnh tại một trường học đào tạo chiến binh nhí của IS

4 cậu bé nói với tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) rằng chúng đã bị đánh nhiều lần bằng dây điện và những ống mềm, bị ép xem các video chặt đầu con tin của IS.

 

Những cậu bé này nằm trong số 250 học sinh bị IS bắt cóc trong tháng 5. Cuối cùng, các em cũng được thả ra vào tuần trước. Tất cả khoảng 100 cô bé được thả ra chỉ vài giờ sau khi bị bắt nhưng những cậu bé từ 14-16 tuổi bị bắt lại và buộc phải học tôn giáo và sẽ đối mặt với sự trừng phạt về thể xác nếu không học tốt hoặc có ý định bỏ trốn.

 

“Họ bắt chúng cháu học những câu kinh Koran và sẽ đánh những ai không học được. Họ đánh chúng cháu bằng vòi nước màu xanh lá cây hoặc một sợi dây cáp dài. Họ cũng đánh vào bàn chân chúng cháu”, một cậu bé 15 tuổi nói.

Một người thuật lại có cậu bé thì thầm “Ôi mẹ ơi!” khi được đưa vào một căn phòng của nhóm khủng bố, tay bị trói quặt ra sau, 1 chân bị trói với tay và nói với cậu bé rằng nên gọi Chúa chứ không phải mẹ.

Những cậu bé bị giam tại một ngôi trường ở thị trấn Manjib do IS kiểm soát, cách Kobane 55 km. Tại đây, các bé bị ép học tôn giáo chuyên sâu. Những đứa trẻ bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn sau khi một nhóm bỏ trốn. Chúng bị ép xem các video tù nhân bị chặt đầu.

Những kẻ bắt cóc đến từ Syria, Jordan, Libya, Tunisia và Ả Rập Saudi, một cậu bé nói. Những kẻ đến từ Syria đã tra tấn các em dã man nhất, đặc biệt là người đàn ông tên Abu Shehid đến từ một nơi gần Aleppo.

Những cậu bé cho biết chúng không nhận được bất cứ lời giải thích nào về việc được thả ra vào tháng 9 ngoài lý do là chúng đã hoàn thành khóa học tôn giáo. Bọn trẻ được đưa cho 150 bảng Syria (khoảng 1,05 USD) và một DVD về tôn giáo rồi được thả đi sau khi băng qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bảo Linh/Người đưa tin (tin tức Times)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục