Ivanka Trump bác bỏ tin đứng sau quyết định tấn công Syria

Trả lời các phóng viên tại thủ đô Berlin, Đức, Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ thông tin nói rằng cô đứng sau quyết định tấn công tên lửa vào Syria của ông Trump.

Trả lời các phóng viên tại thủ đô Berlin, Đức, Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ thông tin nói rằng cô đứng sau quyết định tấn công tên lửa vào Syria của ông Trump.

"Đó là một sự diễn giải sai lệch.Thông tin (về vụ tấn công) đã được thông báo cho các cấp cao nhất của quân đội và chính phủ. Tất nhiên tôi cũng chia sẻ quan điểm và góc nhìn của tôi (với Tổng thống Trump) và nó trùng hợp với tư tưởng của ông", Politico dẫn lời Ivanka Trump nói với các phóng viên tại Berlin.

Theo cô, với tư cách là lãnh đạo của một quốc gia, cha cô không thể đưa ra quyết định mà "chỉ dựa trên cảm xúc". Thay vào đó, quyết định tiến hành một cuộc không kích nhằm vào Syria đều đã được đưa ra bàn bạc và tham vấn kỹ lưỡng ở mọi cấp.

Ivanka Trump bác bỏ tin đứng sau quyết định tấn công Syria 1

Ivanka Trump và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty

"Tôi tự hào về hành động của cha tôi. Đó là hành động rất quyết đoán", Ivanka cho biết thêm, khẳng định cô ủng hộ ông Trump trong vấn đề này.

Trước đó, Eric Trump, con trai của Tổng thống Trump, đã tiết lộ rằng quyết định tấn công Syria hồi tuần trước của người đứng đầu Nhà Trắng một phần do tác động từ người chị gái quyền lực Ivanka.

Bình luận của Eric Trump được đưa ra sau khi giới truyền thông trước đó nói rằng có thể Tổng thống Trump đã quyết định tấn công Syria vì con gái Ivanka "cảm thấy phẫn nộ" về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Idlib.

Ivanka Trump đang có mặt tại Berlin để tham dự hội nghị về thúc đẩy quyền của phụ nữ. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Ivanka từ sau khi trở thành cố vấn đặc biệt của tổng thống. Ivanka Trump và chồng Jared Kushner được cho là ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn trong chính quyền của Tổng thống Trump.

[mecloud]aCbMGNw1Cu[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục