Jack Ma là tỷ phú giàu nhất giới công nghệ

Ngày 23/10, Viện nghiên cứu Hồ Nhuận đã công bố “Danh sách tỷ phú IT Hồ Nhuận năm 2015”. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỷ phú Jack Ma cùng gia tộc của ông với tài sản lên tới 135 tỷ NDT (khoảng 475161,6 tỷ đồng).

Ngày 23/10, Viện nghiên cứu Hồ Nhuận đã công bố “Danh sách tỷ phú IT Hồ Nhuận năm 2015”. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỷ phú Jack Ma cùng gia tộc của ông với tài sản lên tới 135 tỷ NDT (khoảng 475161,6 tỷ đồng).

Đây là lần thứ hai tỷ phú Jack Ma trở thành người đứng đầu lĩnh vực IT (Công nghệ)  của Trung Quốc.

Xếp vị trí thứ hai là Mã Hóa Dĩ với tài sản trị giá 103 tỷ NDT (khoảng 362530,7 tỷ đồng). Lôi Quân đã nâng giá trị tài sản của mình lên gấp đôi với 89,5 tỷ NDT (khoảng 315014,5 tỷ đồng), vượt qua Lý Ngạn Hồng chiếm vị trí thứ ba.

Chủ tịch Viện nghiên cứu Hồ Nhuận cho biết, IT là ngành nghề phát triển nhanh nhất trong Bảng danh sách tỷ phú Hồ Nhuận tăng từ 7,8% vào năm 2014 đến 11,2% vào năm 2015. Khối tài sản bình quân tăng hơn 41% so với năm 2014, đạt 23,9 tỷ NDT, gấp 17 lần so với 10 năm trước; ngưỡng vào bảng tăng 72% so với năm ngoái, đạt 8,1 tỷ NDT gấp 20 lần so với năm trước.

Jack Ma là tỷ phú giàu nhất giới công nghệ 1
Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Internet

Chủ tịch Chinaequity Uông Triều Sung cũng cho biết, tổng tài sản của tỷ phú Jack Ma lên tới 135 tỷ NDT đứng đầu bảng IT. Đây chỉ là tính toán trên lĩnh vực IT của Jack Ma. Antgroup của ông khá mạnh và nếu Antgroup niêm yết trên thị trường chứng khoán, Jack Ma có khả năng sẽ làm lung lay vị trí đầu bảng IT của thế giới.

Từ bảng xếp hạng cũng cho thấy, Quảng Đông vẫn là khu vực có nhiều công ty đứng đầu bảng IT nhất, tiếp đó là Bắc Kinh, Triết Giang, Thượng Hải và Giang Tô. Số thương nhân ở Quảng Đông đứng thứ nhất, tiếp đó thứ 2 là Triết Giang và thứ 3 là Huệ Châu.

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh phần mềm và phục vụ thông tin giữ số lượng nhiều nhất. Gia tộc Đông Phương đứng đầu trong mảng này. 

Doanh nghiệp kinh doanh điện tử năm nay vượt qua lĩnh vực trò chơi, chiếm vị trí thứ hai, và gia tộc Jack Ma đứng đầu ở mảng này.

Đứng thứ 3 là các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực trò chơi kết nối mạng. Cặp vợ chồng Châu Á Huy của tập đoàn Côn Luân Vạn Duy (Kalends) và Mã Hóa Dĩ lần lượt đứng đầu hai lĩnh vực này.

Có 4 doanh nhân thế hệ 8X được đứng trong bảng xếp hạng là nhà sáng lập DJI Uông Thao, 35 tuổi, với tài sản là 22 tỷ NDT. Vị đại gia này trở thành tỷ phú 8X giàu nhất trên bảng xếp hạng của giới công nghệ.

Anh Khôi (Theo huanqiu)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục