Trang chủ » Giải trí » Phim
Thứ năm, 16/04/2009 13:40 (GMT 7)

Johnny Trí Nguyễn ngượng khi diễn “cảnh nóng” với Ngô Thanh Vân

“Vì phải đóng “cảnh nóng” trước mặt rất nhiều người sẽ mang lại sự ngại ngùng thôi

“Vì phải đóng “cảnh nóng” trước mặt rất nhiều người sẽ mang lại sự ngại ngùng thôi. Chứ còn về việc có khó hay không thì Trí không nghĩ là khó…”, nam diễn viên điển trai Johnny Trí Nguyễn chia sẻ cảm giác khi đóng cảnh “nóng” với Ngô Thanh Vân.

Chào Johnny Trí Nguyễn, đã khuya rồi sao vẫn thấy anh lang thang trên mạng thế này?

 

Xin chào! Trí đang xem kết quả casting cho phim mới nhất của mình nè. Casting online đó.

 

Với anh tìm diễn viên rất dễ vì ở các trường đào tạo đều có những ứng cử viên sáng giá cho vai diễn trong phim của anh. Thế sao anh vẫn lựa chọn việc casting online?

 

Có rất nhiều bạn gửi email, hoặc vào blog của Trí hỏi: “Em thích làm diễn viên nhưng lại không có cơ hội. Em cũng muốn thử sức để xem làm diễn viên sẽ như thế nào?”, nên Trí cho rằng casting online là một cách để những bạn có tài năng, có khả năng, và có đam mê điện ảnh được đi một con “đường tắt” để thể hiện chính bản thân họ trên phim.

 

Nhưng “so bó đũa để chọn cột cờ”  sẽ rất là khó bởi vì các bạn trẻ thì không phải ai cũng đủ khả năng để có thể làm được điều đó?

 

Mới đầu thì Trí cũng nghĩ mọi việc sẽ khó khăn lắm. Nhưng rồi đợt casting online được rất nhiều bạn trẻ đăng kí và tự các bạn vote cho nhau, Trí nghĩ đấy là cách khách quan nhất. Và trong những bạn đã đăng kí sẽ được các bạn trong cộng đồng online bầu chọn ra 5 bạn, thì Trí tin rằng trong số đấy sẽ có bạn có khả năng thực sự để tham gia vào phim của Trí."Trí không nghĩ là mình về Việt Nam đóng phim chỉ như một cuộc dạo chơi"

 

Trong bộ phim mới của mình, “nghe đồn” anh sẽ đóng rất nhiều cảnh “nóng” cùng với Ngô Thanh Vân. Anh có thể chia sẻ một chút về những “mẹo” đóng những cảnh đó không?

 

Đây là bộ phim mới do hãng phim Chánh Phương và Enervon đồng sản xuất có tên là Bẫy Rồng (Clash). Bộ phim thuộc thể loại hành động lãng mạn, nên ngoài những cảnh hành động ra thì phim kể về chuyện tình éo le giữa hai người xuất thân từ hai hoàn cảnh, hai chiến tuyến hoàn toàn khác nhau. Bản thân Trí khi đã làm phim thì phải làm cho “tới”. Những pha hành động thì phải thỏa mãn được nhu cầu xem phim hành động của khán giả, tương tự như thế với những cảnh lãng mạn. Đã làm phim hành động lãng mạn thì những cảnh lãng mạn cũng phải làm cho “tới” nơi. 

 

“Tới” ở đây nghĩa là như thế nào?

 

Vì phim này ở bối cảnh hiện đại, nên những cảnh lãng mạn không chỉ dừng ở việc nắm tay rồi... tự khán giả hiểu. Cũng giống như những cảnh hành động có đánh đấm, thì những cảnh lãng mạn về tình yêu sẽ xuyên suốt được hết những điều sẽ xảy ra khi cả hai người đã đi cùng nhau suốt con đường dài, gần gũi nhau và muốn... tiến tới. Tất cả những cảnh quay đó đều sẽ được đưa vào phim. 

 

Ở Việt Nam cũng có nhiều phim quay những “cảnh nóng” như vậy với cách ăn gian góc quay. Còn phim của anh thì sao?

 

Việc “ăn gian góc quay” trong những cảnh này là rất khó. Không thể nào có chuyện quay gần khi hai diễn viên ở cách xa nhau được. Trí thấy hiện nay phim Việt Nam cũng có những cảnh quay “táo bạo” lắm! Còn bản thân Trí thì Trí muốn hướng những cảnh này thành những góc quay mang tính “nghệ thuật” hơn. Tuy nhiên Trí cũng chỉ đang nói thay lời cho đạo diễn Lê Thanh Sơn mà thôi. 

 

Vậy hỏi thật anh đóng những “cảnh nóng” với Ngô Thanh Vân đối với anh có khó lắm không?

 

Tất nhiên là sẽ có sự ngại ngùng bởi đoàn làm phim không chỉ có hai nhân vật. Chính vì phải đóng “cảnh nóng” trước mặt rất nhiều người sẽ mang lại sự ngại ngùng thôi. Chứ còn về việc có khó hay không thì Trí không nghĩ là khó…
 

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đang tập luyện võ thuật để sẵn sàng vào vai diễn trong phim Bẫy rồng

 

Anh từng đóng chung với Thanh Hằng cũng có những cảnh khá nhạy cảm...

 

Bản thân Trí không thích so sánh người này với người kia. Dù chỉ là so sánh mặt tốt thì vẫn dễ bị mích lòng. Mà Trí thì không muốn như thế. Nhất là trên mặt báo rất dễ gây ra sự hiểu lầm khó cứu vãn. Nhưng với Trí thì cả hai diễn viên đều rất giỏi.

 

Người ta nói rằng anh chỉ đóng hợp với Ngô Thanh Vân thôi, còn với những diễn viên khác thì hơi “khập khiễng”, không có sự ăn rơ với nhau. Anh nghĩ sao về vấn đề này?

 

Có lẽ vì phim Dòng máu anh hùng đặt nặng vấn đề tình cảm giữa hai nhân vật chính hơn so với những phim khác. Như phim Nụ hôn thần chết cũng là phim tình cảm nhưng hơi hài hước, Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt cũng theo mô-tip tương tự, nên có thể mọi người coi chuyện tình cảm trong hai phim ấy “nhẹ” hơn nên cho rằng là “ít ăn rơ” hơn mà thôi.

 

Anh có thể chia sẻ thêm về vai diễn của anh và của Ngô Thanh Vân trong bộ phim “Bẫy Rồng”? 

 

Đây là hai tuyến nhân vật rất phức tạp. Vì tránh việc đánh mất yếu tố bất ngờ trong phim nên Trí chỉ có thể nói sơ qua về nhân vật nam chính. Anh ta là một người chính nghĩa, nhưng anh ta lại làm những phi vụ theo một nhóm tội phạm. Chính vì điều đó khiến lương tâm của anh ta bị cắn rứt, khó chịu. Trong phi vụ này anh ta mới quen với nhân vật nữ chính tên Trinh (Ngô Thanh Vân đóng). Trinh là trưởng nhóm tội phạm này nhưng làm phi vụ này bởi vì bị ép buộc. Ông trùm của nhóm tội phạm này đã bắt cóc đứa con của Trinh và buộc cô phải cầm đầu nhóm này đi thực hiện “sứ mệnh tội ác” của mình để chuộc lại con. Hai người cùng làm một phi vụ nhưng hai hướng đi khác nhau, bản thân mỗi người đều bị day dứt bởi phải làm những việc trái với lương tâm,...
 

Trí Nguyễn trong giờ tập luyện võ thuật 
 

 3 năm đóng phim ở Việt Nam đối với anh thế nào?

 

Theo Trí thì đóng phim ở Việt Nam hơi khó khăn tại vì thị trường của mình rất là bé. Trí thấy rằng điện ảnh Việt Nam hiện đang trên đà phát triển rất tốt, có nhiều cụm rạp chiếu phim hơn, khán giả cũng đi xem nhiều hơn. Nhưng cái khó ở đây chính là vì thị trường quá bé thì chỉ có thể thu hút khán giả đến rạp, chứ không thể bán đĩa phim được. Mà như thế thì những nhà làm phim sẽ khó chấp nhận bỏ tiền để làm phim. Mà ít phim thì diễn viên lại ít có đất diễn. 

 

Trí hi vọng Việt Nam sẽ có nhiều phim hơn và kinh phí sẽ cao hơn. Để mình có thể làm phim với tầm vóc quốc tế hơn một chút. Mình bỏ tiền nhiều hơn thì những cảnh trong phim sẽ “đắt giá” hơn. Nếu mà làm phim với kinh phí ít quá thì rất khó để làm được những cảnh phim lên “tới nơi”, hay khó để làm “đã mắt khán giả”. 

 

Nhiều người mong được vươn ra tham dự một bộ phim của Hollywood dù là vai rất nhỏ, còn anh lại chọn cách quay về Việt Nam để làm một “cuộc dạo chơi” dài hơi những 3 năm như thế?

 

Trí không nghĩ là mình về Việt Nam đóng phim chỉ như một cuộc dạo chơi. Với bộ phim Dòng máu anh hùng, Trí đã đầu tư rất nhiều công sức vào đó. Trí gần như đã bỏ hết những công việc bên Mỹ, bỏ luôn con đường đến với Hollywood đang rất rộng mở chỉ để toàn tâm toàn ý cho Dòng máu anh hùng. Và vì đã bỏ rất nhiều công sức vào đó, Trí không nghĩ sẽ về Việt Nam chỉ làm một bộ phim rồi thôi.
 

 

Ngày trước còn thấy anh ca hát trên mạng?

 

Đó là chuyện của ngày xưa thôi. Ở bên Mỹ, làm điện ảnh với thị trường Mỹ, nhưng bản thân Trí vẫn muốn được cống hiến điều gì đó cho nghệ thuật Việt Nam. Mà thị trường Việt Nam bên Mỹ không có điện ảnh, chỉ có mỗi ca nhạc thôi, chính vì thế nên muốn làm show diễn nghệ thuật gì cho người Việt thì chỉ có ca nhạc thôi. Ngày bé thì Trí cũng rất mê ca nhạc, gần như là niềm đam mê song song với điện ảnh. Nhưng rồi lớn lên thì nhận ra khiếu ca nhạc không bằng điện ảnh, điện ảnh Trí học ít biết nhiều, ngược lại nhạc thì Trí học nhiều nhưng lại biết rất ít. 

 

Cuộc sống ở Sài Gòn của anh trong ba năm qua như thế nào?

 

Sài Gòn nói chung rất là vui bởi nhịp sống của Sài Gòn luôn khiến mình cảm thấy thú vị. Nếu Trí muốn dừng lại nghỉ ngơi thư giãn thì Trí có thể dừng lại. Nhưng nếu Trí muốn “trêu đùa” cuộc sống một tí, thì chắc chắn sẽ có điều gì đó kéo căng lên khiến cho Trí phải chạy theo. Nhiều khi đóng phim xong Trí muốn có được khoảng “tĩnh” cho riêng mình, thì Sài Gòn cũng ưu ái cho Trí điều đó. Và ở Sài Gòn cũng có nhiều nơi để vui chơi giải trí. Thêm vào đó Sài Gòn khá an toàn, Trí sống ở đây 3 năm nhưng chưa bị mất cái gì hết. (Cười). 

 

Cám ơn anh về buổi trò chuyện ngày hôm nay!

 

 

Bài và ảnh: Phan Anh

Theo dantri.com.vn

Cùng chuyên mục