Kẻ gây ra thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương lĩnh án tử

TAND Bình Dương đã xét xử vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào tháng 4/2019 tại TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Thông tin mới nhất trên báo VietnamnetTuổi Trẻ cho hay ngày 12/11, TAND tỉnh Bình Dương đã tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Trọng Luận, 34 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên mức án tử hình về hai tội "giết người" và "cướp tài sản".

Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, bị cáo Luận cũng phải bồi thường cho gia đình 3 nạn nhân chi phí mai táng hơn 100 triệu đồng, chi phí tổn thất tinh thần tương đương mỗi bị hại là 100 tháng lương cơ sở (tổng cộng hơn 400 triệu đồng).

Vụ án được đưa ra xét xử và kết thúc trong buổi sáng, không có tình tiết bất ngờ. Bản thân bị cáo Luận thừa nhận hành vi phạm tội và các cáo buộc của Viện Kiểm sát.

Kẻ gây ra thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương lĩnh án tử 1

Bị cáo Trần Trọng Luận tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đại diện gia đình bị hại cũng đã có mặt tại tòa và bày tỏ sự bức xúc và đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất theo quy định pháp luật để bù đắp những mất mát to lớn của gia đình.

Ngoài ra, HĐXX cũng đã nhận định bị cáo do đam mê cơ bạc mà nảy sinh ý định trộm cướp tài sản nên đã gây nên vụ án mạng đau lòng này.

Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm đối với xã hội, gây tâm lý lo sợ cho nhân dân nên cần cách ly bị cáo khỏi xã hội.

Trước đó, đêm ngày 24/4/2019, Trần Trọng Luận đã chuẩn bị dụng cụ đột nhập vào nhà bà Đào Thị Thu Cúc, 54 tuổi, bán tạp hóa, là hàng xóm cách nhà Luận 50m để trộm cướp tài sản tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên.

Sau khi bị phát hiện, Luận đã dùng hung khí để cắt cổ bà Cúc tử vong và đâm nhiều nhát khiến con gái út của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh Nhi, 17 tuổi và cháu ngoại của bà Cúc (con người con gái đầu) là bé Nguyễn Thị Bảo Trân, 8 tuổi cũng tử vong. Kết quả khám nghiệm cho thấy trên người bé Trân có hàng chục vết thương.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục