Kẻ hạ gục Yi Long từng khiến làng võ Trung Quốc "khiếp đảm" như thế nào?

Cứ mỗi khi sang Trung Quốc thượng đài, Sitthichai – kẻ vừa hạ đo ván Yi Long - lại thi đấu như “lên đồng”.

Cứ mỗi khi sang Trung Quốc thượng đài, Sitthichai – kẻ vừa hạ đo ván Yi Long - lại thi đấu như “lên đồng”.

Với việc hạ đo ván ngay tại Côn Minh,  đã tô điểm thêm vào bảng thành tích lừng lẫy của mình: Đấu 152 trận, thắng 117 (31 trận thắng knock-out).

Đáng chú ý là trong sự nghiệp của tay đấm số 1 làng kick-boxing thế giới hạng bán trung, cứ mỗi lần sang Trung Quốc thi đấu thì Sitthichai lại thể hiện sức mạnh hủy diệt, thậm chí còn đáng sợ hơn cả khi anh thượng đài ở quê nhà Thái Lan.

Thống kê cho thấy, Sitthichai từng 14 lần thượng đài ở Trung Quốc với kết quả thắng tới 13 trận. Chỉ duy nhất 1 lần Sitthichai nhận thất bại đó là cuộc thư hùng với võ sĩ đồng hương và cũng là người bạn của mình - Superbon Banchamek (ngày 24/9/2016 tại Bắc Kinh). Khá trùng hợp bởi đây cũng là thất bại gần nhất trong sự nghiệp của Sitthichai.

Sitthichai luôn "lên đồng" mỗi khi thượng đài tại Trung Quốc.

Ở tất cả những cuộc đại chiến còn lại trên đất Trung Quốc, Sitthichai đều đánh như lên đồng với một sức mạnh hủy diệt. Ngoài việc hạ đo ván Yi Long tại Côn Minh, Sitthichai từng đả bại đối thủ khét tiếng châu Âu - Enriko Kehl tại Tây An, đánh knock-out đấu sĩ lừng danh Murthel Groenhart ở Nam Kinh, quật ngã Marat Grigorian tại Lạc Dương…

Tất nhiên, cứ mỗi lần giành chiến thắng vang dội trên những võ đài ở Trung Quốc, Sitthichai lại khiến làng võ ở đất nước đông dân nhất thế giới phải thán phục nhờ lối đánh cuồng bạo và đầy uy lực giống như một mãnh thú.

Còn tại quê nhà Thái Lan, Sitthichai giống như một chiến binh được rất nhiều người hâm mộ thần tượng và dành sự ca ngợi. Tay đấm sinh năm 1991 vốn bén duyên với võ thuật từ rất sớm và anh đã dấn thân vào các võ đài ngay từ khi mới 11 tuổi (năm 2002).

Sitthichai từng bước lên đài từ năm 11 tuổi.

Sau rất nhiều trận đấu khốc liệt ở võ đài nghiệp dư trên đất Thái Lan, đến năm 2010, Sitthichai mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Ngay trong lần đầu tiên "du đấu" ở nước ngoài, võ sĩ sinh ra tại Buriram đã khiến đối thủ phải choáng váng.

Đó là lần anh tham dự đấu trường "Nuit des Titans" ở Tours, Pháp (tháng 1/2010). Bằng lối tấn công mạnh mẽ, Sitthichai lập tức hạ gục liền hai đối thủ nặng ký là Fabio Pinca và Anuwat Kaewsamrit để giành đai vô địch hạng 63.5 kg.

Kể từ đó, Sitthichai đã trải qua hàng trăm trận đấu với rất nhiều đối thủ và vươn lên trở thành võ sĩ số 1 làng kickboxing thế giới hạng bán trung. Điểm mạnh nhất trong lối đánh của Sitthichai là những đòn đá tầm cao cực kỳ uy lực bằng hai chân. Đây cũng là thứ vũ khí khiến Yi Long và nhiều đối thủ khác phải cảm thấy vô cùng ngao ngán.

Sitthichai (trái) sở hữu những cú đá tầm cao cực kỳ uy lực.

Tuy nhiên, trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, cũng có lần Sitthichai phải trả giá vì sự chủ quan khinh địch. Tiêu biểu là vào tháng 7/2011 khi thượng đài với Ikuysang K.Rungtanakiat, do chủ quan nên võ sĩ xứ Chùa Tháp đã để đối thủ đánh gãy xương đòn tay và bị xử thua knock-out. Chấn thương đó cũng khiến anh phải mất 5 tháng mới có thể hồi phục.

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục