Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 07/04/2016 14:27 (GMT 7)

Kẻ khủng bố Brussels từng làm việc trong Nghị viện châu Âu

Một trong những kẻ đánh bom liều chết thực hiện vụ khủng bố tại thủ đô Brussels, Bỉ hôm 22/3 từng làm việc tại Nghị viện châu Âu 6 năm trước.

Một trong những kẻ đánh bom liều chết thực hiện vụ khủng bố tại thủ đô Brussels, Bỉ hôm 22/3 từng làm việc tại Nghị viện châu Âu 6 năm trước.

Kẻ khủng bố Brussels từng làm việc trong Nghị viện châu Âu 1

Najim Laachraoui, nghi phạm đánh bom Brussels từng làm việc trong Nghị viện châu Âu. Ảnh: abc.net.au

Hãng Reuters dẫn lời phát ngôn viên EU, Jaume Duch Guillot, ngày 6/4 xác nhận thông tin này. Ông Guillot cho biết từ năm 2009-2010, Najim Laachraoui, 25 tuổi - một trong những kẻ khủng bố - từng có thời gian ngắn làm việc cho một công ty dọn vệ sinh và công ty này đã ký hợp đồng với Nghị viện châu Âu.

Tại thời điểm làm việc ở Nghị viện châu Âu, Najim chưa có tiền án tiền sự. "Theo yêu cầu của hợp đồng, công ty dọn vệ sinh đã nộp bằng chứng về việc Laachraoui không có tiền án hình sự cho Nghị viện Châu Âu", Nghị viện châu Âu tuyên bố.

Laachraoui và đồng phạm Ibrahim El Bakraoui đã tự kích nổ quả bom mang bên mình tại sân bay Brussels hôm 22/3 khiến 32 người thiệt mạng và 270 người bị thương. Y cũng là kẻ đã chế bom cài trong áo vest cho những kẻ khủng bố Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng. 

Một quan chức EU cho biết Najim Laachraoui là công dân Bỉ, 25 tuổi được cho là đã đến Syria vào năm 2013. Tên này tái xuất tại biên giới Áo - Hungary vào tháng 9/2015, 2 tháng trước khi xảy ra vụ khủng bố Paris bằng một căn cước giả và đi cùng Salah Abdeslam, nghi phạm tấn công Paris vừa bị cảnh sát bắt giữ.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục