Kẻ khủng bố London từng mắc nhiều tiền án, tiền sự

Thông cáo của cảnh sát Anh cho biết, kẻ tấn công bên ngoài tòa nhà quốc hội hôm 22/3 là Khalid Masood, 52 tuổi, một công dân Anh từng có nhiều tiền án tiền sự, song không liên quan đến khủng bố.

Thông cáo của cảnh sát Anh cho biết, kẻ tấn công bên ngoài tòa nhà quốc hội hôm 22/3 là Khalid Masood, 52 tuổi, một công dân Anh từng có nhiều tiền án tiền sự, song không liên quan đến khủng bố.

Guardian đưa tin, cảnh sát London cho biết, Masood từng mắc nhiều tiền án,tiền sự nhưng không liên quan đến khủng bố.

"Anh ta không liên quan đến bất cứ cuộc điều tra nào, và cũng không có bất cứ thông tin tình báo nào về kế hoạch tấn công khủng bố của hắn".

Theo cảnh sát, Masood sinh ra ở hạt Kent phía đông nam nước Anh và gần đây sinh sống ở khu vực miền trung West Midlands. Manh mối nơi ở của hắn được truy từ thông tin chiếc xe sử dụng trong vụ tấn công được thuê từ một công ty ở Birmingham.

Kẻ khủng bố London từng mắc nhiều tiền án, tiền sự 1

Người đàn ông được xác định là kẻ đã tấn công khủng bố London hôm 22/3. Ảnh: PA

Ngoài ra, cảnh sát cũng kêu gọi người dân cung cấp thông tin về Masood qua số đường dây nóng chống khủng bố

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm vụ khủng bố London.

Vụ tấn công xảy ra chiều 22/3 khi một chiếc ô tô lao điên cuồng vào những người đi bộ trên cầu Westminster ở London và hàng rào bên ngoài trụ sở quốc hội gần đó. Lái xe sau đó đã nhảy ra và dùng dao đâm chết một sĩ quan cảnh sát bên trong sân trụ sở quốc hội.

Mark Rowley, người đứng đầu cơ quan chống khủng bố London, đính chính thông tin cho biết, ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cả kẻ tấn công, và 29 người bị thương. Các báo cáo trước đó nói rằng có 5 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Cảnh sát Anh hiện bắt giữ 8 người gồm 5 nam và 3 nữ sau đợt vây ráp khu vực London, Birmingham.

[mecloud]dxaOiJYLSq[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục