Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 07/09/2017 17:10 (GMT 7)

Kẻ lạ mặt đuổi đánh, dọa dẫm người quay phim CSGT đang làm việc

Trong quá trình quay clip các CSGT Rạch Chiếc đang làm nhiệm vụ có dấu hiêu vi phạm quy định, một người dân đã bị thanh niên dáng vẻ bặm trợn chạy xe máy đuổi theo đòi đánh và “tịch” thu máy qay.

Trong quá trình quay clip các CSGT Rạch Chiếc đang làm nhiệm vụ có dấu hiêu vi phạm quy định, một người dân đã bị thanh niên dáng vẻ bặm trợn chạy xe máy đuổi theo đòi đánh và “tịch” thu máy qay.

Ngày hôm nay trên mạng xã hội vừa xuất hiện clip do một người dân quay lại cảnh tổ công tác thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM đang xử lý vi phạm tại khu vực cầu vượt Trạm 2 (giao giữa Quốc lộ 1 và xa Lộ Hà Nội).

Kẻ lạ mặt đuổi đánh, dọa dẫm người quay phim CSGT đang làm việc 1

Nguời đàn ông lạ mặt đứng cạnh tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc, PC67, Công an TP HCM luôn tỏ vẻ cảnh giác khi bị ghi hình. Ảnh cắt clip

Nội dung clip ghi lại cảnh 2 cán bộ, chiến sĩ CSGT đang xử lý người vi phạm vào ngày 6/9. Tại đây còn xuất hiện một người đàn ông lạ mặt luôn nhìn trước, ngó sau ra vẻ cảnh giác.

Khi thấy có người sử dụng máy quay ghi hình, người lạ mặt này liền điều khiển xe máy mang BKS 74B1-07288 chạy theo chặn xe và có hành vi dọa nạt đề nghị những ai quay clip thì xóa ngay.

Được biết, người đàn ông lạ nói trên trước đây hay xuất hiện cùng lực lượng CSGT khi đang thực thi nhiệm vụ.

Về việc này, trên báo Kinh tế & Đô thị dẫn lời ông Tâm - Đội phó Phụ trách tuần tra Đội CSGT Rạch Chiếc, xác nhận là có biết sự việc nhưng từ chối trả lời: “Sự việc này tôi có biết nhưng chỉ đội trưởng mới có quyền phát ngôn. Các anh trao đổi với Thiếu tá Nguyễn Văn Hội, Độị trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc nhé".

Trao đổi với PV báo Người lao động, Thiếu tá Nguyễn Văn Hội - Độị trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, sự việc xảy ra tại khúc cua thuộc cầu vượt Trạm 2 vào ngày 6/9, trên địa bàn do đội phụ trách.

Thiếu tá Hội khẳng định, việc 2 chiến sĩ CSGT đứng ở vị trí khúc cua, dốc cầu là hoàn toàn sai, rất nguy hiểm cho người đi đường.

Liên quan đến danh tính 2 chiến sĩ CSGT nói trên, Thiếu tá Hội nhận diện ra lực lượng công tác tại Đội. Tuy nhiên họ tên chính xác thì ông Hội nói phải kiểm tra lại.

Về người đàn ông lạ mặt mặc thường phục xuất hiện ngay cạnh 2 CSGT và có hành vi đe dọa người quay clip là ai, thì Độị trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc cũng không xác định được danh tính vì chưa gặp bao giờ. 

Lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc cũng cho biết sau khi sự việc xảy ra, PC67 đã yêu cầu các chiến sĩ nói trên viết tường trình, tiến hành xác minh để xử lý nghiêm. Chỉ huy đội phụ trách tuyến đường xảy ra sự việc cũng phải chịu trách nhiệm.

Khi được hỏi tuyến đường này do ai phụ trách thì Thiếu tá Hội cho biết: "Do đổi tuyến đường liên tục nên chưa nắm rõ ai phụ trách….".

Trên Thanh niên dẫn lời một lãnh đạo đội CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết, không có quy định nào quy định việc CSGT phải lập chốt tại khu vực nào và không được lập chốt ở khu vực nào.

Tuy nhiên, CSGT khi lập chốt và dừng phương tiện phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông. Còn khi CSGT thực hiện các chuyên đề đặc biệt có nhiều CSGT tham gia trong đó có tổ trưởng, lãnh đạo đội đi cùng thì phải chọn những nơi đoạn đường rộng và không gây ùn tắc khi dừng phương tiện.

Trước đó, trong văn bản gửi cho các báo đài về những điểm mới của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, PC67 đã ghi rõ Điểm c, Khoản 3, Điều 4 và Điểm a, Khoản 4, Điều 6 quy định hành vi vi phạm của người điều khiển xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy: chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).
 
Quy định này có thể được hiểu rằng, khi điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau mà người điều khiển phương tiện không có tín hiệu báo hướng rẽ thì cũng không bị xử phạt.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục