Kẻ ném chết cháu bé có biểu hiện tâm thần

Đi tìm vợ khắp xóm không thấy, Tuấn gặp ai đánh người đó kể cả người già và trẻ em. Trước đây Tuấn đã có thời gian phải đi chữa bệnh tâm thần và gần đây lại có biểu hiện tái phát.

Đi tìm vợ khắp xóm không thấy, Tuấn gặp ai đánh người đó kể cả người già và trẻ em. Trước đây Tuấn đã có thời gian phải đi chữa bệnh tâm thần và gần đây lại có biểu hiện tái phát.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đã đưa đối tượng Hoàng Văn Tuấn ( SN 1977, trú tại thôn Thọ An, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đến Bệnh viện tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc để quản lý, giám sát chữa bệnh.

Theo thông tin trên báo Chất Lượng Việt Nam ,3 cháu nhỏ còn lại cùng mẹ vợ Tuấn và ông Minh bị thương do Tuấn đánh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Kẻ ném chết cháu bé có biểu hiện tâm thần 1

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh Đại Lộ.

Về phía cháu Dương, sau khi bị ném xuống đất đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, nhưng do vết thương quá nặng, cháu đã tử vong vào 17h ngày 30/6.

Theo đó, vào sáng ngày 30/6, không thấy vợ đi làm về, nên Tuấn đi lang thang ở các hộ dân trong khu vực để tìm.

Bực tức vì không thấy vợ hắn thấy ai đánh người đó, hậu quả làm một cháu bé tử vong và nhiều người khác thương vong.

Sau khi bị cơ quan công an  bắt giữ, Tuấn còn thản nhiên kêu gào: “Bắn tao đi, bệnh của tao mãi không khỏi và cũng chẳng ai chữa được đâu…!”.

Theo tìm hiểu, trước đây, Tuấn là một thanh niên có sức khỏe tốt, sống hòa đồng và chăm chỉ làm ăn. Nhưng khoảng 5, 6 năm gần đây, Tuấn xuất hiện nhiều biểu hiện của bệnh tâm thần, thường lầm lì, dễ bị kích động.

Gia đình cũng có một thời gian đưa Tuấn đi chữa bệnh. Một năm gần đây bệnh tình của Tuấn có vẻ đã có chuyển biến tích cực nên gia đình cho Tuấn ở nhà phụ giúp vợ nuôi con.

Tuy nhiên, khoảng 10 ngày trước khi xảy ra vụ việc, bệnh tình của Tuấn lại có dấu hiệu tái phát. Tuấn thường bỏ nhà đi cả đêm không về, có lần Tuấn sang nhà mẹ mình gọi cửa và đập phá. Gia đình đang có ý định đưa Tuấn đi điều trị thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước khi xảy ra vụ việc vào đêm 29/6, vợ Tuấn là chị Hoàng Thị Thu L. (SN 1983) đi làm ở khu công nghiệp Bá Thiện (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đến 7h sáng ngày 30/6 mới về nhà.

Do chị L. làm ca đêm, lại làm tăng ca, không thấy vợ về nhà như mọi ngày nên Tuấn đi tìm và nổi cơn tâm thần.

Ông Lê Bá Truột – Phó trưởng Công an xã Ngọc Thanh cho biết trên báo Đại lộ: "Khoảng 8h, ngày 30/6, công an xã nhận được tin báo Hoàng Văn Tuấn đánh bị thương nhiều cháu nhỏ ở thôn Thọ An.

Ngay sau đó, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nhưng khi tới nơi, mọi người đã đưa các cháu cùng những người bị thương đi cấp cứu còn đối tượng Tuấn được đưa đi Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc.

Các nạn nhân bị thương đưa đi cấp cứu được xác định ngay sau đó gồm: Cháu Trần Huy Hùng (SN 2006), cháu Trần Thị Vy (SN 2013), cháu Trần Thị Dương (SN 2008), bà Hoàng Thị Độ (SN 1952, mẹ vợ Tuấn – Pv), ông Trần Văn Minh (SN 1962).

Trong số những người bị thương trên, cháu Dương bị nặng nhất và tử vong sau đó, những người còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên", ông Truột cho hay.

Ông Truột cũng cho biết thêm, những người bị thương và tử vong, chỉ có mình ông Minh không phải là người trong gia đình Tuấn. Những người còn lại đều là con cháu về đằng vợ nhà Tuấn, trong đó có cả mẹ vợ.

"Đối tượng Tuấn bắt đầu có biểu hiện tâm thần khoảng 6 - 7 năm nay, hiện đã có hồ sơ hưởng chế độ cho người bị bệnh tại xã và hàng tháng đều được cấp phát thuốc tâm thần", ông Truột chia sẻ với phóng viên.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục