Kẻ nghiện ngập, vô gia cư trở thành ông chủ chuỗi cửa hàng triệu đô

Anh Khalil từng là một người vô gia cư, nghiện ma túy nhưng sau khi vực dậy, anh đã trở thành chủ chuỗi cửa hàng trị giá cả triệu đô la.

Anh Khalil từng là một người vô gia cư, nghiện ma túy nhưng sau khi vực dậy, anh đã trở thành chủ chuỗi cửa hàng trị giá cả triệu đô la.

Ngày nay nhắc tới chuỗi cửa hàng SunLiffe Organics là người ta nhớ tới ông chủ của chuỗi cửa hàng đồ uống này, không chỉ là người giàu có sở hữu cửa hàng trị giá cả triệu đô mà anh còn nổi tiếng bởi cuộc đời đầy truân chuyên và thăng trầm.

Kẻ nghiện ngập, vô gia cư trở thành ông chủ chuỗi cửa hàng triệu đô 1

Anh Khalil Rafati chủ chuỗi cửa hàng triệu đô SunLife Organics. Ảnh: Business Insider

Theo Business Insider, ông chủ cửa hàng SunLife Organics là anh Khalil Rafati, đến từ Toledo, bang Ohio, Mỹ. Trước khi thành công với mô hình kinh doanh này, anh từng bỏ học, mang nhiều tiền án, nghiện ma túy nặng và thậm chí còn không biết sử dụng máy tính.

Bắt đầu từ những năm 1990, chàng thanh niên Khalil không chịu nổi sự bạo hành nên đã rời khỏi gia đình ở thành phố Toledo, bang Ohio, Mỹ để đến Los Angeles, bang Clifornia. Tại đây, anh khởi nghiệp bằng nghề buôn bán phụ kiện bảo dưỡng xe hơi thể thao. Bằng tài kinh doanh của mình anh đã nhanh chóng phất lên, các khách hàng của anh hầu hết đều là người nổi tiếng như diễn viên Elizabeth Taylor, Jeff Bridges, tay guitar Slash của nhóm Guns N’ Roses,...

Kẻ nghiện ngập, vô gia cư trở thành ông chủ chuỗi cửa hàng triệu đô 2

Anh từng có thời gian nghiện ngập, sống vạ vật trên các vỉa hè, người lở loét và chỉ nặng 48kg.

Tuy nhiên, sự thành công đến sớm khiến anh chủ quan, bắt đầu ăn chơi và dần lẫn sau vào ma túy. Chính thói nghiện ngập này đã lấy đi tất cả của anh. Để có tiền dùng ma túy, Khalil đã phải buôn cần sa, thuốc lắc. Năm 2011, anh từng bị sốc thuốc và suýt chết tại Malibu, Một năm sau đó, anh cũng một lần nữa chết hụt khi bị một nhóm côn đồ xả súng vào nhà vì dính líu đến ma túy. Đến năm 2003, sau một thời gian ngồi tù Khalil hoàn toàn là một người đàn ông vô gia cư nghiện ngập, anh sống vạ vật trên các hè phố, thân thể lở loét và chỉ nặng có 48kg.

May mắn đã tìm đến với anh khi có một người giới thiệu cho anh phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng nước ép rau quả. Loại nước uống đơn giản này đã ngay lập tức đưa lại hiệu quả. Nhận thấy tiềm năng về sức khỏe và kinh doanh, Khalil bắt đầu tự làm các loại nước ép, rồi sau đó anh phát cho các bệnh nhân và nhân viên ở trung tâm phục hồi Riviera.

Kẻ nghiện ngập, vô gia cư trở thành ông chủ chuỗi cửa hàng triệu đô 3

Ngày nay chuỗi cửa hàng nước ép rau củ của anh đã có mặt tại 6 địa điểm ở thành phố Los Angeles. 

Sau khi được biết đến rộng rãi, Khalil mới bắt tay vào mở cửa hàng đầu tiên cung cấp loại đồ uống lành mạnh này. Ý tưởng kinh doanh của anh còn được một người bạn giúp đỡ về tài chính, từ đó ra đời thương hiệu SunLife Organics.

Đến thời điêm hiện tại, thương hiệu SunLife Organics đã mở rộng thành chuỗi cửa hàng với 6 địa điểm tại thành phố Los Angeles, thực đơn của họ bao gồm hơn 32 loại nước trái cây, hỗn hợp protein, sinh tố rau củ, acai bowl, kem mứt, sữa chua,...

Chuỗi cửa hàng nhận được sự yêu thích của nhiều khách hàng, phần lớn là những người bệnh đang rất cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Thậm chí, có nhiều người còn lái xe hàng trăm cây số chỉ để ghé qua cửa hàng thưởng thức một ly sinh tố.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục